hoạt động của các xã, thị trấn

Ngày hội đại đoàn kết thôn Tiền Lệ , xã Tiền Yên
Ngày đăng 20/11/2017 | 15:39  | View count: 773

Chiều 18/11, thôn Tiền Lệ , xã Tiền Yên tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Dự, chúc mừng ngày hội có đồng chí Bùi Thu Hương – huyện ủy viên, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Viết Ngữ - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo xã và đông đảo nhân dân thôn Tiền Lệ.

Năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, cộng đồng dân cư thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện có hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Kinh tế trong thôn từng bước phát triển; người dân thi đua lao động sản xuất, làm giàu chính đáng; chất lượng đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng; số hộ nghèo giảm còn 46 hộ. Nhân dân đoàn kết phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, pháp luật, xây dựng khu dân cư ổn định về chính trị, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ. Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Năm 2017, thôn Tiền Lệ đã tham gia ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” được trên 12 triệu đồng; quỹ “vì người nghèo” hơn 14 triệu đồng…Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của người dân được quan tâm. Các hoạt động, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được quy trì, phát triển nhằm thu hút đông đảo nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Qua bình xét năm 2017, thôn Tiền Lệ có 798 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 84,9%. Thôn có 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017.

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện trao 6 xuất quà cho hộ nghèo trong thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; UBND xã Tiền Yên khen thưởng 6 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017; Ban công tác mặt trận thôn và Quỹ khuyến học thôn Tiền Lệ trao thưởng 25 em thi đỗ vào các trường đại học năm học 2016-2017./.

Thanh Hồng