TIN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

Chi bộ Thanh tra, phòng Tư pháp huyện đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 06/06/2019 | 10:15  | View count: 1103

Trong thời gian qua, việc học tập, quán triệt và tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong Chi bộ Thanh tra, phòng Tư pháp huyện đã được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, trực tiếp đến toàn thể đảng viên, công chức trong cơ quan.

Nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức, thực hiện việc nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/5/2019, Chi bộ Thanh tra, Tư pháp huyện tổ chức hội nghị triển khai, học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự hội nghị có đồng chí Hồ Trung Nghĩa, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan và toàn thể công chức, đảng viên của Chi bộ Thanh tra, phòng Tư pháp.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Trung Nghĩa, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trực tiếp trao đổi, truyền đạt các nội dung của chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Trong thời gian tới, chi bộ 02 cơ quan sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện chuyên đề năm 2019 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cơ quan UBND huyện. Trọng tâm là các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, các quyết định của UBND Thành phố ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ công chức và quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tập trung đẩy mạnh việc thực hiện nội dung học tập, làm theo phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe nhân dân, toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân; kịp thời giải quyết những phát sinh, gây bức xúc trong nhân dân, góp phần ổn định an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác khoa học; phong cách, tác phong quần chúng, dân chủ, nêu gương, luôn gần dân, sát dân, sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng đối thoại với nhân dân; nêu gương trong việc chống bệnh thành tích, hình thức; nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, thực hiện tốt “nói đi đôi với làm”.

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, thể hiện rõ trách nhiệm, bản lĩnh người đứng đầu; tinh thông nghiệp vụ; có kỹ năng quản lý, phát huy được ưu điểm của đồng chí, đồng nghiệp; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không ngại khó, ngại khổ, đùn đẩy trách nhiệm, nhiệm vụ sang đồng chí, đồng nghiệp, sống thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong cơ quan, gia đình và xã hội.

Xây dựng và thực hiện đúng các quy định, quy chế làm việc, xác định rõ trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu, trọng tâm vào việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, quan liêu. Thực hiện tốt các quy định về trách nhiệm giải trình, công khai minh bạch gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác, chất lượng công vụ.

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và thực hiện việc quản lý theo quy định của pháp luật.

Kết thúc hội nghị, Chi bộ 02 cơ quan đã đến thăm quan khu di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ tại thôn Hậu Ái, xã Vân Canh./.

Phòng Tư pháp huyện