Quy hoạch - đô thị

Hội nghị lấy ý kiến về nội dung nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh, tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 11/06/2020 | 15:21  | View count: 2677

Chiều 10/6, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về nội dung nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh, tỷ lệ 1/500. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, cán bộ địa chính – xây dựng, cán bộ các thôn liên quan thuộc xã An Khánh và đại diện nhà đầu tư, đơn vị tư vấn lập quy hoạch dự án. Việc thực hiện dự án quy hoạch chi tiết khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh, tỷ lệ 1/500 nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ; làm cơ sở gắn kết đồng bộ, hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh trong khu vực.

Đ/c Lưu Hoàng Quang – Báo cáo viên Trung tâm Quy hoạch kiến trúc 1, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trình bày báo cáo tại hội nghị

Dự án khu trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp An Khánh, tỷ lệ 1/500 được chuyển đổi từ Cụm công nghiệp An Khánh thuộc địa giới xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Khu vực nghiên cứu quy hoạch có 37 doanh nghiệp hoạt động, không có dân cư sinh sống cũng như hiện trạng hạ tầng kỹ thuật phù hợp với việc phát triển đô thị, thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng khu đô thị mới. Tổng quy mô diện tích nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 32,3ha với 3.950 dân số dự kiến. Mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy hoạch phân khu đô thị S3 đã được phê duyệt; cơ cấu quy hoạch đảm bảo đồng bộ về chức năng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật nhằm khai thác, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ đất đô thị. Đồng thời, rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, các dự án đầu tư có liên quan hình thành tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ cao tầng hiện đại, tạo diện mạo khang trang về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan môi trường.

Đ/c Phùng Bá Nhân – Trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện phát biểu ý kiến về nội dung nhiệm vụ quy hoạch dự án

Trên cơ sở nghiên cứu báo cáo và lắng nghe đại diện Trung tâm Quy hoạch kiến trúc 1, Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội trao đổi, làm rõ về mục tiêu, nguyên tắc, tính chất của dự án quy hoạch, các vị đại biểu dự hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến. Hội nghị hầu hết đều nhất trí với nội dung báo cáo, đồng thời kiến nghị các đơn vị nhà thầu, đơn vị tư vấn lập quy hoạch chú trọng đến hệ thống tiêu thoát nước, vệ sinh môi trường, cơ sở giáo dục. Đặc biệt khi triển khai dự án phải thống nhất, khớp nối, tránh chồng chéo các dự án xung quanh.

Đ/c Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của từng đơn vị, cơ quan liên quan. Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực của huyện khẩn trương triển khai dự án quy hoạch theo đúng quy định, góp phần hoàn thiện tiêu chí xây dựng huyện Hoài Đức thành quận; đảm bảo về trật tự xây dựng, quản lý đất đai, cảnh quan môi trường. Trong quá trình triển khai dự án có khó khăn, vướng mắc nhà thầu cần chủ động kiến nghị, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã An Khánh và các phòng ban chuyên môn nhằm kịp thời tháo gỡ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND xã An Khánh tổ chức tuyên truyền, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về nội dung nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị.

Kết thúc hội nghị, đơn vị chủ đầu tư dự án đã tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của lãnh đạo UBND huyện và các đại biểu tham dự. Qua đó tiến hành kiểm tra, rà soát những bất cập trong việc thiết kế điều chỉnh quy hoạch; sớm hoàn thiện đồ án và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

Phượng Nguyễn