Đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp lần thứ nhất và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 27/06/2020 | 15:54  | View count: 722

Chiều 25/6, tại hội trường khối Dân huyện Hoài Đức diễn ra hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đánh giá 2 năm thành lập, hoạt động của Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tới dự, chỉ đạo.

Đại biểu dự hội nghị

Đối với Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp, công tác chỉ đạo triển khai được Ban chấp hành quan tâm, sát sao. Các chi bộ đều tập trung tổ chức thực hiện, bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên và Đảng ủy. Công tác tổ chức Đại hội từ cơ sở tới Đảng ủy được triển khai chu đáo, đầy đủ, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự và thực hiện quy trình, duyệt nội dung Đại hội đối với các chi bộ và đảng uỷ khối được thực hiện chặt chẽ, đầy đủ, đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn, đảm bảo phát huy dân chủ. Quy trình nhân sự cơ bản đảm bảo theo đúng tỷ lệ tái cử, tỷ lệ nữ, tỷ lệ mới tham gia lần đầu. Việc ứng cử, đề cử cấp ủy, Bí thư chi bộ và giới thiệu chức danh Bí thư Đảng ủy được thực hiện đúng theo quy định. Nhân sự cấp ủy Bí thư chi bộ được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, người trúng cử có tỷ lệ phiếu bầu cao, nhân sự được bầu cơ bản đúng với phương án nhân sự được chuẩn bị, phù hợp với thực tiễn của mỗi doanh nghiệp, đơn vị. Công tác bầu cử tại Đại hội được thực hiện đúng quy chế bầu cử trong Đảng.

Đ/c Cao Văn Tâm - Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huyện thông qua báo cáo tổng kết Đại hội

Đánh giá 2 năm thành lập, hoạt động, Đảng ủy Khối doanh nghiệp huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị. Từ năm 2018 tới nay, đã thành lập mới 3 chi bộ, bàn giao một chi bộ về Đảng bộ xã Sơn Đồng để phù hợp với điều kiện hoạt động thực tế của chi bộ. Đảng bộ Khối doanh nghiệp hiện có 13 chi bộ với 115 đảng viên. Trong 2 năm qua, Đảng bộ khối đã đề nghị Huyện ủy xem xét, kết nạp 18 quần chúng ưu tú vào Đảng, xét chuyển chính thức cho 7 đảng viên dự bị đúng quy định. Hàng năm, số chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, số đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ trên 95%, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt trên 15%.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; đảm bảo thực hiện tốt chế độ tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tình hình dịch bệnh Covid-19 để đảng viên nâng cao ý thức, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã phối hợp với Ban chỉ đạo Nghị quyết 09 tiến hành khảo sát, triển khai các bước theo quy định, Ban hành Quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh Sơn Tùng với 4 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên được tập trung triển khai thực hiện, trong quý I năm nay, đã có 10 quần chúng ưu tú được cử đi học lớp đối tượng đảng, 3 đảng viên dự bị được học lớp đảng viên mới, hoàn thiện thủ tục chuyển đảng chính thức cho 2 đảng viên.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức Đại hội Đảng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương Lan