An ninh - quốc phòng

Hoài Đức tham dự hội nghị trực tuyến tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ
Ngày đăng 17/06/2021 | 15:30  | View count: 376

Ngày 17/6, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các sở, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố, các quận, huyện thực hiện diễn tập năm 2021. Đồng chí Lê Hồng Sơn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Hà Nội khai mạc tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Hoài Đức

Dự tại điểm cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND , Trưởng Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện, các đồng chí thành viên Ban tổ chức diễn tập, chỉ huy, cán bộ Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, dù thời gian tập huấn ngắn nhưng chương trình có nhiều nội dung quan trọng, thiết thực, liên quan đến nhiệm vụ, hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Thông qua tập huấn sẽ giúp nâng cao trình độ của cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố và các đơn vị diễn tập, làm cơ sở vận dụng vào thực tiễn xây dựng Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc; đồng thời, đây là cơ sở để các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập, thực hành diễn tập đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại buổi tập huấn, đại diện cơ quan chuyên môn Bộ Tư lệnh Thủ đô trực tiếp truyền đạt, trao đổi 06 chuyên đề cơ bản liên quan đến công tác diễn tập. Đó là: Quy trình diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, thứ tự nội dung, phương pháp điều hành các hội nghị trong các giai đoạn diễn tập; Quy trình, nội dung, phương pháp vận hành cơ chế của các quận, huyện, thị xã và sở Tài nguyên và Môi trường trong diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021; hướng dẫn nội dung cụ thể của Hội đồng cung cấp xây dựng kế hoạch bảo đảm khối UBND quận, huyện, thị xã; công tác bảo đảm an toàn bảo đảm kĩ thuật trong bắn đạn thật; ban chỉ đạo phòng không nhân dân triển khai nhiệm vụ phòng không tác chiến, thứ tự hành động đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả; hướng dẫn triển khai kế hoạch bảo vệ mục tiêu trong diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2021.

Trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm nay, cùng với các nội dung diễn tập theo chương trình hằng năm, nội dung, quy mô và phương pháp tổ chức diễn tập có nhiều điểm mới như: diễn tập bảo đảm tác chiến phòng thủ của Sở Tài nguyên và Môi trường và diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” đối với quận Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức.

Để tổ chức thành công, an toàn cuộc diễn tập, huyện Hoài Đức đã thành lập Ban tổ chức diễn tập khu vục phòng phủ huyện, các tiểu ban; phân công  nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Ban chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan chủ trì đã tham mưu, hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành thành viên khung tập chuẩn bị về mặt văn kiện cho diễn tập theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành. Trên cơ sở những nội dung của buổi tập huấn, Hoài Đức sẽ triển khai các bước tiếp theo để tổ chức cuộc diễn tập dự kiến vào trung tuần tháng 8/2021./

Thanh Thạo