An ninh - quốc phòng

UBND huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024
Ngày đăng 14/05/2024 | 15:26  | View count: 107

Sáng 14/5, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt-P.CHT, TMT Ban CHQS huyện thông qua

Kế hoạch tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Việc tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; quan điểm phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố Quốc phòng - An ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Đồng thời, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; trình độ công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở.

Thượng tá Đồng Minh Mạnh-UV BTV Huyện uỷ, CHT ban CHQS huyện

phát biểu tại hội nghị

Theo Kế hoạch, năm nay, huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thù huyện đối với 6 địa phương gồm: Đức Thượng, Đức Giang, Đắc Sở, An Khánh, An Thượng và Đông La, trong đó xã Đức Thượng được chỉ đạo làm điểm dự kiến từ ngày 10-20/6/2024 để rút kinh nghiệm cho các địa phương còn lại. Xã tiến hành cuối cùng vào tuần 3/8/2024. Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2024 gồm 10 nội dung thuộc 2 vấn đề huấn luyện trong 3 giai đoạn. Ở giao đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ, xã An Khánh và An Thượng sẽ hiệp đồng thực hiện nội dung đánh địch tiến công vào địa bàn. Để đảm bảo thực hiện tốt cuộc diễn tập, UBND  huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm để chỉ đạo, đạo diễn và hướng dẫn các xã diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

giao nhiệm vụi cho các đơn vị, địa phương

Giao nhiệm vụ cho 6 xã, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện yêu cầu: thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn căn cứ các kế hoạch của huyện, ý định diễn tập, đề án để xây dựng đầy đủ các văn kiện, kế hoạch chi tiết triển khai kế hoạch của huyện, phân công công việc rõ ràng. Trong các văn bản phải xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã; trách nhiệm trong quá trình chuẩn bị và triển khai kế hoạch; căn cứ vào các nội dung diễn tập để xác định lực lượng tham gia diễn tập phù hợp. Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập; cơ quan Quân sự huyện-thường trực Ban chỉ đạo, phối hợp tốt với các thành viên Ban chỉ đạo để đôn đốc, hướng dẫn, giúp đỡ 6 đơn vị diễn tập đảm bảo đúng quy trình, chương trình, đủ nội dung. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập. Quá trình tổ chức diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và, đảm bảo cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra./.

Thanh Thạo