An ninh - quốc phòng

Sơ kết 6 tháng đầu năm công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng Cụm thi đua số 6
Ngày đăng 18/06/2024 | 17:06  | View count: 61

Sáng 18/6, tại hội trường UBND xã An Khánh đã diễn ra hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua Quyết thắng Cụm thi đua số 6 Ban CHQS huyện Hoài Đức. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã trong Cụm thi đua đã tới dự.

Cụm thi đua số 6 gồm Ban CHQS 6 xã: An Khánh, La Phù, Vân Côn, An Thượng, Song Phương và Đông La. Năm 2024, Ban CHQS xã An Khánh là đơn vị Cụm trưởng. Sáu tháng đầu năm 2024, các đơn vị thành viên trong Cụm đã quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, xác định các chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng. Phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Đồng chí Chu Quang Doanh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã An Khánh

thông qua báo cáo sơ kết

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả tốt, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân, đã bàn giao 81/78 công dân có chất lượng chính trị, đủ sức khỏe, trình độ văn hóa lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc (trong đó công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt trên 40%). Cán bộ, nhân dân, LLVT xã La Phù, An Thượng, An Khánh, Vân Côn, Song Phương và 5 cá nhân được UBND huyện khen thưởng thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ban CHQS xã 2 xã Đông La, La Phù đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND, HĐNVQS xã thăm và động viên tân binh tại các đơn vị huấn luyện. Tham dự Hội thi mô hình học cụ trong Lễ ra quân huấn luyện xã La Phù đạt giải Nhất, An Khánh đạt giải 3 toàn đoàn.

Đại biểu dự hội nghị

Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh được triển khai thực hiện tốt, các đơn vị trong cụm đã tiến hành rà soát và lập danh sách các đối tượng thuộc diện bồi dưỡng và cập nhật bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh báo cáo theo quy định, đồng thời tổ chức cập nhật, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 do xã quản lý theo kế hoạch. Rà soát, quản lý chặt chẽ lực lượng dân quân, dự bị động viên theo quy định, biên chế đủ số lư­ợng với chất lượng ngày càng cao. Hoàn thành tốt công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký dân quân, quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị và chỉ tiêu động viên huấn luyện quân nhân dự bị, đào tạo, bổ túc, chuyển loại sĩ quan dự bị. Các xã trong Cụm đã bàn giao 55 quân nhân dự bị; Duy trì nghiêm quy định sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, sẵn sàng xử trí các tình huống xảy ra; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, ngày lễ kỷ niệm. Huy động cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy, xử lý, khắc phục hậu quả cháy, nổ, ngập úng cục bộ, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn... Công tác khen thưởng thực hiện chặt chẽ, dân chủ, khách quan đúng quy định. Phong trào thi đua được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tài chính luôn được thực hiện nghiêm túc; đảm bảo tốt vũ khí trang bị kỹ thuật đồng bộ cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập, hội thi, hội thao, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ đột xuất. Duy trì thực hiện nghiêm các chế độ bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra, kiểm định, kiểm kê, đánh giá phân loại chất lư­ợng VKTBKT, kho vũ khí và tủ súng đảm bảo đúng tiêu chuẩn... Chủ động bảo quản, bảo dưỡng, đầu tư kinh phí mua sắm trang bị, dụng cụ, phương tiện, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Chủ động phối hợp với Công an xã và các cơ quan chức năng, kịp thời phát hiện, thu hồi, đề nghị cấp trên xử lý tốt vũ khí, vật liệu nổ ngoài luồng đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban CHQS xã An Khánh phát biểu ý kiến

Phát huy những thành tích đã đạt được, sáu tháng cuối năm 2024, các đơn vị trong Cụm tập trung thực hiện các nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024, nhiệm vụ SSCĐ; triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, vận động cán bộ chiến sĩ và nhân dân địa phương chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thư­ờng xuyên xây dựng LLVT địa phương vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt Quy chế giáo dục chính trị trong Quân đội nhân dân và dân quân tự vệ Việt Nam. Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tích cực tham gia có hiệu quả các cuộc vận động; thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, công tác chính sách hậu phương quân đội và chính sách xã hội. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu xã An Khánh, An Thượng, Đông La trong khu vực phòng thủ năm 2024...

Phương Lan