An ninh - quốc phòng

Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 19/06/2024 | 21:42  | View count: 149

Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Trúc Anh-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đoàn Chí Thắng-Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thượng tá Ngô Hoàng Giang-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên ban CHQS huyện

thông qua Dự thảo Nghị quyết

Dự thảo Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đưa ra định hướng trong công tác lãnh thực hiện nhiệm vụ quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2024. Cụ thể: Đảng ủy đã lãnh đạo Ban CHQS huyện tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và quán triệt thực hiện tới cơ sở. Tổ chức quán triệt, học tập nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trên; tham gia học tập các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XIII, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần “7 dám”. Các cấp ủy, Chi bộ xây dựng Kế hoạch và đề ra chủ trương, biện pháp xây dựng Đảng bộ, Chi bộ gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo Đề án 01-ĐA/TU của Thành ủy Hà Nội.

Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, Đại học chiến 42%. Phối hợp bồi dưỡng nhận thức về đảng đối với 85 thanh niên nhập ngũ năm 2024; hoàn thành việc thành lập Chi bộ quân sự tại 20 xã, thị trấn với tổng số 132 đảng viên, trong đó 3 Chi bộ có cấp ủy, 6 đảng viên nữ. Tổ chức 03 lớp tập huấn cán bộ quân sự cơ sở và huấn luyện các lực lượng theo quy định; kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng dân quân tự vệ. Phối hợp phúc tra, rà soát quân nhân dự bị và bàn giao cho các đơn vị nhận nguồn. Phối hợp tham mưu thăm, chúc Tết, tặng quà các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; tặng quà, chuyển quà tới các đối tượng chính sách.

Các đồng chí Đảng uỷ viên tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết

Tại hội nghị, các đồng chí Đảng ủy viên đã thảo luận, cơ bản nhất trí với 3 nhóm nhiệm vụ được xác định tập trung từ nay đến cuối năm 2024 đã được xác định. Đồng thời, bổ sung một số giải pháp nhằm thực hiện tốt Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy, Chương trình 46-CTr/HU và Nghị quyết 82-NQ/HU của Huyện ủy trong đó có thực hiện chỉ tiêu phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ. Rà soát, đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, trường học.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, Ban CHQS huyện trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Khẳng định sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện đối với Đảng ủy, ban CHQS huyện nói riêng và nhiệm vụ công tác quốc phòng nói chung, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Trúc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội, đồng chí Nguyễn Trúc Anh-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Đảng ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, tiếp tục hoàn chỉnh Dự thảo để ban hành chính thức Nghị quyết. Từ đó, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung nhiệm vụ đã được xác định.

Thanh Thạo