An ninh - quốc phòng

Hơn 1.100 cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện tham gia khắc phục hậu quả bão số 3
Ngày đăng 09/09/2024 | 15:44  | View count: 64

Trên địa bàn huyện, đến 8h ngày 09/9, bão số 3 làm gãy đổ 1.032 cây xanh, trong đó ít nhất tại khu vực Lại Yên 05 cây, nhiều nhất là Vân Canh 190 cây; 22 sự cố gãy, đổ cột điện, đứt dây viễn thông; 19 trường hợp tốc mái, 01 sự cố cháy dây điện, 01 cửa kính bị vỡ, phải thực hiện cứu nạn cứu hộ 8 trường hợp đổ cây và một số sự cố khác.

​ ​

Nhiều cây đổ gây cản trở giao thông

​ ​ Lực lượng thường trực quân sự huyện và lực lượng dân quân các xã, thị trấn tham gia xử lý sự cố do bão số 3 gây ra

Cùng với duy trì trực đảm bảo 100% quân số, Ban Chỉ huy quân sự huyện-cơ quan thường trực Tiểu ban tìm kiến cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả thuộc Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động 06 lượt xe chỉ huy, 08 lượt xe tải 2,5 tấn; 87 lượt cán bộ tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả, xử lý sự cố thiên tai.

​ ​

LLVT huyện xuyên đêm cùng các lực lượng xử lý những cây to đổ ngang đường do bão số 3 gây ra

Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn cũng huy động 85 lượt phương tiện các loại, 1.070 lượt cán bộ, dân quân thường trực, dân quân tự vệ cùng các ngành, đoàn thể địa phương kịp thời xử lý các sự cố do bão số 3 gây ra trên địa bàn./.

Thanh Thạo