Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng năm 2024
Ngày đăng 26/06/2024 | 14:39  | View count: 42

Sáng 26/6 xã Đức Thượng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2024.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng năm 2024

Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Đồng Minh Mạnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Thượng tá Hoàng Cao Toàn - Phó Trưởng Công an huyện; Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an các xã Đức Giang, Đắc Sở, An Khánh, An Thượng, Đông La.

Các đại biểu tới dự buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã gồm 3 giai đoạn, 2 vấn đề huấn luyện, 9 nội dung: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Vấn đề h uấn luyện 1; chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng. Xử trí tình huống A2.

Đồng chí Đặng Tài Công – Bí thư Đảng uỷ xã Đức Thượng khai mạc Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã

Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển LLVT từ tráng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; công tác phòng không nhân dân; phòng tránh đánh dịch tiến công hoả lực. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Giai đoạn 1 Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng

Trong phần vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã, cùng với tổ chức hội nghị của Đảng ủy, HĐND, UBND xã theo từng giai đoạn huấn luyện, đại biểu tham quan nội dung hành động của lực lượng vũ trang xã chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao thực hiện lệnh động viên cục bộ qua video được thực hiện trước. Ở phần xử trí tình huống cứu nạn, cứu hộ, đại biểu dự diễn tập cũng được tham quan hành động của lực lượng Công an phối hợp với quân sự, y tế và các ban ngành, đoàn thể xã xử lý tình huống đánh chiếm lại mục tiêu giải thoái con tin được thực hiện tại trường tiểu học Đức Thượng.

Xử lý tình huống đánh chiếm lại mục tiêu giải thoát con tin

Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đức Thượng năm 2024 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Thực hiện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban CHQS xã, Công an xã, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội nắm chắc và giải quyết tốt nội dung theo từng cương vị, chức trách. Công tác hiệp đồng giữa các lực lượng bảo đảm chặt chẽ. Hành động chỉ huy và phân đội dân quân cơ động xã khẩn trương, thể hiện tốt ý thức trách nhiệm cao; đã vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật động tác vận động trong chiến đấu, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Bố trí các khu vực tạo giả thể hiện được ý đồ chiến thuật, sát thực tế điều kiện chiến đấu.

Đánh địch đổ bộ đường không

Cuộc diễn tập lần này nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp; từ đó Đảng uỷ, HĐND, UBND xã sẽ vận dụng linh hoạt và xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị, an ninh xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Đồng Minh Mạnh - Uỷ viên BTV, Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Nhận dịp này UBND huyện khen thưởng tập thể nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang xã Đức Thượng; UBND xã đã khen thưởng 2 tập thể, 10 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2024.

UBND huyện khen thưởng tập thể nhân dân, cán bộ

và lực lượng vũ trang xã Đức Thượng

UBND xã khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2024

Cao Tùng