hoạt động của các xã, thị trấn

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Vân Canh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng 27/12/2018 | 16:03  | View count: 1102

Chiều 26, sáng 27/12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Vân Canh long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chúc mừng đại hội có ông Nguyễn Viết Ngữ-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bằng-Phó Trưởng ban Dân vận huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể, trường học xã và cán bộ các thôn, một số cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề "dân chủ, đoàn kết, đổi mới và hiệu quả", Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc xã Vân Canh đã đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động của mặt trận, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tại xã. Nhiệm kỳ 2014-2019, ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá mới. Tỷ lệ thu hút đoàn viên, hội viên  tổ chức thành viên của mặt trận cùng nhân dân xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân đạt từ 80-85%.Trên cơ sở phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân cùng mặt trận tổ quốc thực hiện cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, giai đoạn 2014-2015, các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng 5 nội dung của cuộc vận động. Xã cũng đã  được Mặt trận tổ quốc thành phố chọn xây dựng mô hình điểm thực hiện cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016-2018. Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2018 là 94%. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động "toàn dân thực hiện tang văn minh tiến bộ". Tỷ lệ người quá cố được đưa đi hỏa táng tăng từ 56,14% năm 2014 lên 78,69% năm 2018.  Các hoạt động nhân đạo từ thiện được nhân dân tích cực hưởng ứng với tổng số ủng hộ xây dựng quỹ vì người nghèo cấp xã 5 năm là 238,874 triệu đồng, ủng hộ quỹ cấp huyện 25 triệu đồng; vận động xây dựng các quỹ đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ trẻ em, cứu trợ thiên tai,... với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng Ủy ban MTTQ xã Vân Canh khóa XVI

Đại hội đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Vân Canh đã hiệp thương cử 42 ông bà tham gia Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024, cử 6 ông bà đi dự đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện lần thứ 20, nhiệm kỳ 2019-2024. Phiên họp thứ nhất của ủy ban Mặt trận đã hiệp thương cử Ban thường trực gồm 6 ông bà, cử các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch khoá XVI. Ông Trần Xuân Toàn được cử làm Chủ tịch.

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc xã Vân Canh khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả 5 chương trình hoạt động đã được Đại hội thảo luận và thông qua trên tinh thần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh, xây dựng quốc phòng tại địa phương.

Các Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại đại hội, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019./.

Thanh Thạo