Văn hóa - xã hội

Ban quân dân y huyện khám sức khỏe miễn phí cho 145 đối tượng chính sách 2 xã Vân Canh, Di Trạch
Ngày đăng 21/07/2018 | 22:47  | View count: 772

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng 19 và 20/7, Ban quân dân y huyện tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách 2 xã Vân Canh, Di Trạch. Tham gia đoàn khám có các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã, phòng khám đa khoa Trọng Thọ và quân y Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm 75, Trung đoàn 218.

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng 19 và 20/7, Ban quân dân y huyện tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng chính sách 2 xã Vân Canh, Di Trạch. Tham gia đoàn khám có các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã, phòng khám đa  khoa Trọng Thọ và quân y Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm 75, Trung đoàn 218.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Y tế huyện

phát biểu khai mạc buổi khám

145 đối tượng là mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chủ yếu của liệt sĩ được hưởng trợ cấp, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày và nạn nhân chất độc hóa học trên địa bàn 2 xã được kiểm tra huyết áp, siêu âm, khám mắt, khám chuyên khoa nội, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Tại buổi khám, Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng cho các đối tượng chính sách.

Đối tượng chính sách được khám sức khỏe miễn phí

Hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe đối tượng chính sách được Ban quân dân y huyện duy trì hàng năm nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc; góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân y trên địa bàn huyện.

Phương Lan