Tin mới cập nhật

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại huyện Hoài Đức
Ngày đăng 14/09/2021 | 08:30  | View count: 353

Tối 13/9, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kiểm tra việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ nhân dân tại huyện Hoài Đức. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác động viên lực lượng tiêm tại An Khánh

Kiểm tra điểm tiêm tại chung cư Thăng Long Victory, xã An Khánh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ và người dân đang chuẩn bị tiêm vắc xin. Ghi nhận, cảm ơn sự tận tâm phục vụ của lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức tiêm phòng tại huyện Hoài Đức. Tính đến tối 13/9, khoảng 142.000 người dân trên địa bàn huyện Hoài Đức đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, tương đương hơn 71% người dân trong độ tuổi tiêm. Hiện còn khoảng 29% người dân chưa tiêm và nếu được phân bổ vắc xin kịp thời, dự kiến chỉ trong 2 ngày, huyện sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi. Để thực hiện chiến dịch tiêm chủng lần này, huyện Hoài Đức đã huy động hơn 1.100 người tham gia phục vụ bao gồm đội ngũ y, bác sỹ công lập; các y, bác sỹ đã nghỉ hưu; hệ thống y tế tư nhân; công an; quân sự; hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niê, giáo viên…

Nhấn mạnh Thủ đô Hà Nội đang thần tốc xét nghiệm diện rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 06/9/2021 nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đồng thời, khẩn trương tổ chức tiêm các loại vắc xin ngay khi được phân bổ, có vắc xin đến đâu, tiêm đến đấy trên tinh thần “vắc xin sớm nhất là vắc xin tốt nhất”; phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15/9 theo tiến độ thành phố thực nhận vắc xin. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện Hoài Đức tổ chức các dây chuyền tiêm khoa học, hiệu quả, đặc biệt là phải bảo đảm an toàn. Đồng thời, cần cập nhật kịp thời dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống dữ liệu quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hỗ trợ các y, bác sĩ, nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ được giao; động viên kịp thời các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng, qua đó góp phần cùng Thành phố hoàn thành tiêm vắc xin phục vụ nhân dân theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Thanh Thạo