Tin mới cập nhật

Huyện ủy tổ chức lễ công bố thành Ban chỉ huy quân sự và Trung đội tự vệ cơ quan huyện ủy
Ngày đăng 18/07/2018 | 22:37  | View count: 2343

Chiều 17/7, Huyện ủy tổ chức lễ công bố thành lập Ban chỉ huy quân sự và Trung đội tự vệ cơ quan huyện ủy. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Thông – phó bí thư thường trực huyện ủy; thượng tá Hà Quang Trung – TVHU, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

T rung tá Trần Quốc Đạt - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hoài Đức thông qua Quyết định thành  lập

Tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng có nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dân quân tự vệ là một lực lượng chiến lược trong chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân, làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương, cơ quan đơn vị. Xác định được vai trò quan trọng như vậy, Huyện ỷ đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ huy quân sự cơ quan và Trung đội tự vệ để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Ban chỉ huy qân sự cơ quan gồm có 4 đồng chí; Tung đội tự vệ có 31 đồng chí gồm các cán bộ trẻ của các ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Đ/c Đàm Văn Thông – Phó bí thư thường trực huyện  ủy và lãnh đạo BCH quân sự huyện

trao quyết định cho BCH quân sự và Trung đội tự vệ

Đ/c Đàm Văn Thông – phó bí thư thường trực huyện  ủy phát biểu chỉ đạo

Ban chỉ huy quân sự và Trung đội tự vệ được thành lập có nhiệm vụ tuyên truyền, quán triệt luật Dân quân tự về các quy định của nhà nước về dân quân tự vệ, công tác quốc phòng, quân sự địa phương đến toàn thể cán bộ chiến sỹ. Tích cực giáo dục truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương Hoài Đức nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm chỉnh sự lãnh đạo,chỉ đạo của Huyện ủy, tranh thủ sự giúp đỡ cả các cơ quan để thực hiện tốt nhiệm vụ. Duy trì nghiêm việc trực sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu, nâng cao ý thức cảnh giác, kịp thời xử lý có hiệu quả khi có tình huống phát sinh. /.

Đỗ Hạnh