Văn hóa - xã hội

Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm Non Đông La A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Ngày đăng 25/05/2024 | 14:44  | View count: 72

Sáng ngày 25/5, trường Mầm non Đông La A tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm Non Đông La A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Nhuận - Huyện uỷ viên, Phó Chủ nhiệm uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Vương Văn Lâm - Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh trường Mầm non Đông La A.

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học 2023 - 2024 nhà trường có tổng số 50 cán bộ giáo viên, nhân viên; Trong đó: cán bộ quản lý 3 đ/c, giáo viên 33 đ/c, nhân viên 14 đ/c. 100% Cán bộ, giáo viên trong nhà trường đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, trong đó có 93.9% đạt trên chuẩn. 100% CBGV có năng lực phẩm chất đạo đức, có kỹ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; tích cực thực hiện công tác tuyên truyền kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học cho các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động một cách hiệu quả. Quy mô trường lớp đảm bảo theo đúng quy định. Trường thường xuyên quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ như: tham gia tập huấn, bồi dưỡng các chuyên đề của sở Giáo dục&Đào tạo, phong Giáo dục&Đào tạo. Nhà trường có tổng số 16 nhóm, lớp (4 nhóm trẻ, 12 lớp mẫu giáo). Tổng số học sinh toàn trường là 535 cháu, trong đó nhà trẻ là 148/131 cháu đạt 113% so với kế hoạch, Mẫu giáo: 387/379 cháu đạt 102.1% so với kế hoạch. Riêng trẻ 5 tuổi huy động được 4 lớp bằng 142 cháu, đạt 102,9 % so với trẻ trong độ tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả xây dựng trường Mầm non Đông La A đạt chuẩn mức độ 2

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, cảnh quan sạch đẹp. Các phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Bếp ăn được xây dựng đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non. Khuôn viên sân trường rộng rãi có khu vườn trải nghiệm dành riêng cho trẻ; có các loại đồ chơi ngoài trời đa dạng về chủng loại, hình dáng đẹp, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng. Hàng năm, chất lượng trẻ được đánh giá theo 5 lĩnh vực: nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, thẩm mĩ và tình cảm kỹ năng xã hội đạt từ 95-98%; 100% trẻ các độ tuổi có nề nếp, thói quen và kỹ năng tốt, thích nghi tốt với môi trường tự nhiên, xã hội. 100% trẻ các độ tuổi khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mạnh dạn, tự tin tham gia tích cực các hoạt động phát triển thể chất và các hoạt động giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ

trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ trao bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Mầm non Đông La A. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho cháu Thảo Anh đạt danh hiệu bé khoẻ ngoan cấp huyện.

Lãnh đạo huyện, xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ và đồng chí Kiều Duy Tập - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể trường mầm non Đông La A trong quá trình xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của thành phố, Huyện uỷ, UBND huyện nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ đề ra trong chương trình quản lý giáo dục và chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ trong kế hoạch đề ra.

Nhà trường khen thưởng các em học sinh đạt danh hiệu bé khoẻ Ngoan cấp huyện, xã

Duy trì, phát huy tốt kết quả trường chuẩn Quốc gia để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, phấn đấu trở thành một trong những điểm sáng về chất lượng giáo dục của khối giáo dục mầm non cấp huyện. Tiếp tục Làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Tiếp tục tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện tăng cường huy động sức mạnh của các tổ chức, cá nhân, đảm bảo nguồn lực xây dựng trường phát triển bền vững.

Cao Tùng