Văn hóa - xã hội

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự lễ đón bằng công nhận trường Mầm Non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Ngày đăng 25/05/2024 | 16:34  | View count: 141

Sáng 25/5, UBND xã Cát Quế tổ chức lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Trung Nghĩa-Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại biểu dự buổi lễ

Trường Mầm non Cát Quế được thành lập năm 1993. Những năm đầu mới thành lập, trường hoạt động tại 4 điểm trường (đặt nhờ tại cơ sở vật chất của Hợp tác xã và nhà kho của xã). Trường có 10 lớp mẫu giáo từ 5 tuổi đến 6 tuổi với hơn 400 trẻ và 18 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm 2012, nhà trường được quy hoạch xây dựng và hoạt động tại hai điểm trường Hồ Trung Quân (miền làng) và khu Tam Hợp (miền bãi). Đến năm 2014, trường Mầm non Cát Quế được tách thành trường Mầm non Cát Quế A và trường Mầm non Cát Quế B. Cơ sở vật chất-trang thiết bị của nhà trường ban đầu còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Hiền Hân-Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo quá trình xây dựng trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Với sự quyết tâm phấn đấu, sáng tạo, đoàn kết nhất trí của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự quan tâm của các cấp, các ngành và địa phương; năm 2023, trường Mầm non Cát Quế A được quy hoạch và khởi công xây dựng có diện tích 9.700 m2 tại thôn 2 với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng và được bàn giao đưa vào sử dụng năm 2024.

Đồng chí Đồng Thị Nga-Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện

công bố Quyết định công nhận trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và khu phụ trợ đáp ứng nhu cầu giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, toàn trường có 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên đạt chuẩn và 82% giáo viên trên chuẩn. 100% trẻ đến lớp được chăm sóc an toàn, hạnh phúc; được trải nghiệm các hoạt động bổ ích học mà chơi, chơi mà học. 100% trẻ được chăm sóc theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tỷ lệ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng cuối năm luôn giảm so với đầu năm học. Qua đánh giá hàng năm, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; trên 95% trẻ đạt yêu cầu các lĩnh vực phát triển toàn diện. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể Lao động tiên tiến". Công đoàn nhiều năm đạt vững mạnh xuất sắc và Chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

và đồng chí Hồ Trung Nghĩa-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện

trao bằng công nhận trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Với sự cố gắng nỗ lực của nhà trường, ngày 15/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 82/QĐ-SGDĐT về việc công nhận trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và tuyên dương sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và sự đồng thuận, hỗ trợ của nhân dân chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, nhất là việc phấn đấu xây dựng trường Mầm non Cát Quế A đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới, Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp tục quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho giáo dục, trong đó ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”,  phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của thành phố và huyện nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Đội ngũ giáo viên, nhân viên không ngừng học tập, tu dưỡng, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục trẻ, phấn đấu trở thành một trong những điểm sáng về chất lượng giáo dục của khối Mầm non trên địa bàn huyện.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND xã Cát Quế khen thưởng 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Chu Hồng