Văn hóa - xã hội

​ Tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích cho hội viên nông dân
Ngày đăng 23/05/2024 | 09:41  | View count: 54

Chiều ngày 22/5, Hội Nông dân huyện hoài Đức phối hợp với Văn phòng và Ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn về công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; Tuyên truyền phổ biến kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích cho hội viên nông dân xã La Phù. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đắc Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã.

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị, trên 130 cán bộ, hội viên nông dân xã La Phù được nghe bác sỹ chuyên khoa I Khánh Thị Việt Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện truyền thông các tai nạn thương tích thường gặp và cách phòng chống tại cộng đồng.

Đồng chí Khánh Thị Việt Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện  truyền đạt nội dung tập huấn

Cụ thể là khái niệm về tai nạn thương tích, dự phòng tai nạn thương tích, phòng tránh các tai nạn thương tích do điện giật, tiếp xúc vào vật mang điện, do phóng điện; các tổn thương do điện giật như: Tổn thương toàn thân, bỏng da, cơ do tiếp xúc trực tiếp và các tổn thương khác; các biện pháp phòng chống điện giật. Tai nạn do đuối nước, hậu quả của đuối nước, cải thiện kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phòng chống tai nạn do đuối nước Tai nạn do hóc sặc (đặc biệt ở trẻ em, người già) nguyên nhân và cách phòng chống. Tai nạn thương tích cho trẻ do bạo lực.

Đồng chí Bùi Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu ý kiến

Cán bộ, hội viên nông dân xã còn được hướng dẫn xử trí tai nạn thương tích tại cộng đồng và kỹ thuật sơ cấp cứu người bị tai nạn, thương tích trước khi đưa tới bệnh viện. Cụ thể, cấp cứu ngừng tuần hoàn, ngừng thở; cầm máu, băng bó vết thương, cố định gãy xương do tai nạn sinh hoạt và lao động; được hướng dẫn sơ cứu người bị say nắng, say nóng, bỏng, cấp cứu đuối nước…

Đồng chí Nguyễn Công Chuyên - Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu ý kiến

Cũng tại hội nghị, hội viên nông dân xã La Phù được tập huấn các nội dung về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn.

Phương Lan