Văn hóa - xã hội

UBND huyện Hoài Đức phát động Ngày chạy Olympic và khai mạc giải cầu lông vô địch các nhóm tuổi
Ngày đăng 27/03/2024 | 02:30  | View count: 56

Sáng 27/3, UBND huyện Hoài Đức tổ chức lễ phát động chạy Olympic và giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng Lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024; Khai mạc giải cầu lông vô địch các nhóm tuổi huyện Hoài Đức năm 2024.

Các đại biểu dự khai mạc

Dự khai mạc và động viên các vận động viên có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Sở Văn hóa – Thể thao, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành huyện.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động ngày chạy Olympic

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hà Nội mới đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực đến đời sống tinh thần của người dân Thủ đô nói chung và huyện Hoài Đức nói riêng. Đồng thời, là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cũng đề nghị, các đơn vị nghiêm túc tổ chức phát động tại cơ sở, huy động lực lượng tham gia chạy kiểm tra phổ thông, chọn những thành viên xuất sắc, thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện chu đáo để tham gia thi đấu cấp huyện, cấp thành phố đạt kết quả cao nhất tại chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024.

Đông đảo các vận động viên tham gia hưởng ứng chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng

Các vận động viên chạy về đích

Sau lễ phát động, các đại biểu và trên 300 vận động viên không chuyên đại diện cho các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện đã tham gia chạy đồng hành trên tuyến đường dài trên 500m hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra giải cầu lông vô địch các nhóm tuổi huyện Hoài Đức năm 2024 chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, Thủ đô và 77 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Tham gia giải có 220 vận động viên đến từ 21 đơn vị xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện. Các vận động viên tham gia giải ở các nội dung đôi nam, đơn nam, đôi nữ, đôi nam nữ theo từng nhóm tuổi.  Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu, cống hiến cho khán giả những trận cầu đỉnh cao, nhiều pha cầu đẹp mắt, hấp dẫn; mang đến cảm hứng cho nhiều người tham gia chơi bộ môn thể thao cầu lông.

Các vận động viên tham gia thi đấu cầu lông

Giải đấu là dịp để vận động viên cầu lông không chuyên trên địa bàn huyện thi đấu giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh chuyên môn, qua đó nâng cao sức khỏe, góp phần phát triển phong trào luyện tập thể dục – thể thao; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Kết thúc giải, ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba cho các nội dung thi đầu.

Hương Đỗ