Văn hóa - xã hội

UBND huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực kỹ năng chuyển đổi số, xây dựng huyện thông minh năm 2024
Ngày đăng 09/05/2024 | 20:39  | View count: 143

Ngày 08/5, tại Trung tâm Chính trị huyện, UBND huyện tổ chức 2 lớp Tập huấn nâng cao năng lực kỹ năng chuyển đổi số, xây dựng huyện thông minh năm 2024.

Đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn

Dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Phạm Thị Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Văn Huân – Phó trưởng Bộ môn khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, giảng viên lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu khai mạc

Tham gia lớp tập huấn, hơn 200 học viên là lãnh đạo và cán bộ các phòng ban, cơ quan huyện và lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn trong huyện được tìm hiểu về Chính phủ điện tử - Khái niệm và các giai đoạn trưởng thành. Sự khác nhau giữa Chính phủ điện tử và Chính phủ số. Chiến lược xây dựng Chính phủ số của một số quốc gia. Các giai đoạn phát triển Chính phủ số. Chính quyền điện tử Hà Nội hướng tới Chính quyền số. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Chuyển đổi số. Mô hình chuyển đổi số cấp xã. Quy trình cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số; các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo mô hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số. Hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số. Đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng quốc gia; hướng dẫn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử như “voso.vn”, “postmart.vn”; quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các trang thông tin điện tử, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội (Zalo,facebook, ...)

Đồng chí Vũ Văn Huân – Phó trưởng Bộ môn khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn

Học viên tham dự lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức đúng và đủ cho các học viên về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại./.

Đỗ Hạnh