Tin mới cập nhật

Đảng bộ xã Vân Côn triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030
Ngày đăng 13/09/2024 | 01:30  | View count: 9

Sáng 13/9, Đảng bộ xã Vân Côn triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030; kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2024-2027. Đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư các chi bộ trực thuộc; thành viên Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ xã.

Đại biểu dự hội nghị

Thay mặt Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Đình Trường – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã quán triệt nội dung kế hoạch số 110-KH/ĐU ngày 20/8/2024 của Đảng uỷ xã về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030; kế hoạch số 111-KH/ĐU ngày 06/9/2024 của Đảng uỷ xã về tổ chức Đại hội đại biểu các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2024-2027.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Đại bội chi bộ trực thuộc xong trước ngày 10/10/2024, trong đó chi bộ thôn Mộc Hoàn Đình được giao tổ chức Đại hội điểm; thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ xã trong tháng 4/2025. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, Đại hội chi bộ phải được cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy đầy đủ thẩm quyền, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy các cấp.

Công tác chuẩn bị văn kiện trình tại Đại hội cần chuẩn bị công phu, chu đáo; phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ vừa qua, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Đồng thời, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả. Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội phải phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, dành thời gian lấy ý kiến đóng góp của cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc.

Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới tuân thủ theo đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước; chú trọng phát hiện, giới thiệu tham gia cấp uỷ những nhân tố mới có triển vọng thông qua hoạt động thực tiễn, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Phấn đấu đạt tỷ lệ cấp uỷ viên nữ từ 15% trở lên và có cán bộ nữ trong Ban Thường vụ cấp uỷ; tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi đạt từ 10% trở lên; đổi mới không dưới 1/3 tổng số cấp uỷ viên trong mỗi nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Đình Trường – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã quán triệt nội dung các kế hoạch tổ chức Đại hội

Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội phải coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của xã gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tập trung giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả những vấn đề tồn đọng kéo dài gây bức xúc được cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Hội nghị cũng đã lắng nghe, giải đáp ý kiến thảo luận của các đại biểu nhằm giúp cho công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đạt kết quả cao.

Phát biểu kết luận chỉ đạo, đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Đại hội đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân trên địa bàn xã. Do vậy, đề nghị cấp ủy, các chi bộ trực thuộc bám sát các Quy định của Trung ương, Kế hoạch, Hướng dẫn của Đảng ủy xã về công tác tổ chức Đại hội đảng bộ, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và trước hết là Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2024 - 2027; xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ của đơn vị mình, trong đó cần nêu rõ tiến độ thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong chi ủy và đảng viên trong chi bộ về công tác chuẩn bị đại hội theo Kế hoạch của Đảng ủy.

Đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Đề nghị UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ để công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 thành công tốt đẹp./.

Phượng Nguyễn