Tin mới cập nhật

An Khánh tiếp nhận gần 28 triệu đồng trong ngày phát động ủng hộ nhân dân vùng bão lũ
Ngày đăng 13/09/2024 | 20:44  | View count: 33

Chiều 12/9, Thường trực UBMTTQ xã An Khánh triển khai kế hoạch phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng cơn bão số 3. Đồng chí Nguyễn Trọng Toàn - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ, công chức xã đã tới dự.

Một số hình ảnh tại buổi phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ

Theo Kế hoạch, xã An Khánh vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các hộ gia đình phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “tương thân, tương ái” bằng nhiều hình thức. Tự nguyện ủng hộ giúp đỡ người dân bị thiệt hại do bão lũ, khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Mức đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người nên giúp một ngày lương trở lên; người lao động nên giúp một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50 nghìn đến 100 nghìn đồng. Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình ủng hộ tự nguyện.

Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận  thôn, tổ dân phố, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và cán bộ, công chức xã đã ủng hộ được gần 28 triệu đồng. Sau hội nghị, Ủy ban MTTQ xã An Khánh và các tổ chức thành viên, các Ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố sẽ tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Thời gian  vận động đến ngày 30/9/2024.

Phương Lan