Đảng - đoàn thể

Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện quán triệt, triển khai Kế hoạch tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030
Ngày đăng 14/09/2024 | 14:27  | View count: 32

Sáng 14/9, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện tổ chức quán triệt, triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ khối lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Đỗ Khắc Dần-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Kiều Huệ-Phó Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp huyện

triển khai Kế hoạch của Đảng bộ

​Trên cơ sở Kế hoạch 196 - KH/HU, ngày 01 tháng 8 năm 2024 của Huyện ủy Hoài Đức về tổ chức đại hội các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó: các Chi bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức Đại hội trong tháng 03 năm 2025 trong đó Đại hội điểm tại 2 Chi bộ dự kiến từ ngày 04/02/2025 đến ngày 15/02/2025; Đại hội Đảng bộ hoàn thành trước ngày 30/5/2025. Các nội dung về Công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội, nhân sự cấp uỷ, Chi bộ; tiêu chuẩn các chức danh được đề cập đầy đủ trong Kế hoạch.

Đồng chí Đỗ Khắc Dần-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối phát biểu tại hội nghị

Triển khai nhiệm vụ tổ chức Đại hội, đồng chí Đỗ Khắc Dần-Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối doanh nghiệp huyện yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp huyện Hoài Đức lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030 phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng quy định, nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy đầy đủ thẩm quyền, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy các cấp; bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin của cán bộ, đảng viên, người lao động đối với Đảng.

Đại biểu dự hội nghị

Nâng cao chất lượng văn kiện Đại hội đảng bộ. Báo cáo chính trị phải đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm s âu sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đồng thời, xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế và có tính khoa học, khả thi cao.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng lưu ý các Chi bộ về công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định. Bảo đảm sự kế thừa, đổi mới và phát triển liên tục của đội ngũ cán bộ; đề cao, coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, tăng cường ở các đơn vị, lĩnh vực quan trọng, trọng yếu. Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử phải thực hiện nghiêm, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng; bảo đảm đồng bộ, tổng thể, chặt chẽ, dân chủ, khoa học, khách quan, công tâm, minh bạch, trách nhiệm./.

Thanh Thạo