Ban Xây dựng Đảng

Hội Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021). Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai-Uỷ viên BCH, Phó Ban gia đình xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ-Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Đ/c Lê Thị Điểm-Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thông qua diễn văn kỷ niệm

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 91 năm qua, kể từ khi có Đảng lãnh đạo. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ đi trước, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Hoài Đức luôn giữ vững phẩm chất đẹp đẽ, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang”; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và 06 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho chị em phụ nữ, nhất là việc hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế.

Trong phong trào hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, tăng hộ giàu, Ban chấp hành Hội từ huyện đến cơ sở luôn chủ động trong việc tạo điều kiện về nguồn vốn cũng như hỗ trợ về kiến thức sản xuất kinh doanh cho chị em. Việc duy trì hiệu quả các tổ phụ nữ tự nguyện tiết kiệm, tín dụng tiết kiệm, thực hiện ủy thác vay vốn, tín chấp vay vốn ưu đãi Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng như tự nguyện giúp nhau phát triển kinh tế đã giúp nhiều chị em thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Hiện nay, toàn huyện có hơn 27.000 thành viên tham gia tổ tự nguyện tiết kiệm, tín dụng tiết kiệm với số tiền 9,2 tỷ đồng, giúp 928 hộ phụ nữ vay; duy trì và quản lý tốt hơn 217 tỷ đồng vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp 5.368 hội viên vay. Ngoài ra, Hội triển khai sâu rộng, thiết thực cho hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của gia đình thông qua hình thức triển khai đề án tuyên truyền 04 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước; Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; phòng, chống bạo lực gia đình và hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các hoạt động trên đã nâng cao đời sống, văn hóa tinh thần, khích lệ chị em hăng hái tham gia.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp chống dịch. Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở thay phiên nhau tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt nhận thấy sự vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, nhiều cơ sở Hội tình nguyện nấu cơm miễn phí cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên địa bàn. Huyện hội và cơ sở hội còn tham gia ủng hộ nhiều hiện vật trị giá trên 500 triệu đồng tặng lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; hỗ trợ, cung ứng thực phẩm, các vật dụng thiết yếu miễn phí cho người dân khu vực bị cách ly, phong tỏa, người lao động tại các cụm công nghiệp, người dân gặp khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, với tinh thần “chia sẻ yêu thương cùng vượt qua đại dịch”, các cấp Hội đã tích cực tham gia giới thiệu đầu mối thu mua và trực tiếp hỗ trợ thu hoạch, chuyên chở và bán được trên 100 tấn rau củ quả và hơn 900.000 quả trứng gia cầm cho bà con nông dân trên địa bàn huyện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đ/c Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các cấp Hội đạt được trong thời gian qua; đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng đề nghị: Các chị em phụ nữ tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ, thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình; các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tiếp tục giám sát việc triển khai thực hiện chính sách liên quan đến phụ nữ và công tác cán bộ nữ; quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động tham mưu đề xuất các chính sách có liên quan đến công tác phụ nữ sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương, tạo điều kiện để phụ nữ huyện tiến bộ và phát triển.

Học sinh xã Vân Côn, Đông La được TW Hội Phụ nữ Việt Nam trao học bổng

Lãnh đạo huyện trao tặng điện thoại cho con em hội viên theo chương trình “Máy tính cho em”

Nhân dịp này, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam trao 2 xuất học bổng cho học sinh xã Vân Côn, Đông La; Hội Phụ nữ huyện trao 36 chiếc điện thoại cho con em hội viên theo chương trình “Máy tính cho em” và khen thưởng 08 tập thể, 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021

Chu Hồng