An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức giao ban cơ sở tháng 02/2024
Ngày đăng 05/03/2024 | 09:00  | View count: 50

Chiều 04/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức giao ban cơ sở, đánh giá kết quả công tác quân sự, quốc phòng tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Ngô Hoàng Giang-Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên ban CHQS huyện; Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó CHT, Tham mưu trưởng CHQS huyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện

đánh giá nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024

​Đánh giá nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tháng 02/2024, các đồng chí chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự huyện nêu rõ: tháng 02 diễn ra kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024); đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn; đơn vị đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ, tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa; chuẩn bị và tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024; tham gia hội thi, tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện đã triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể: Ban CHQS huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện các Ban Chỉ đạo và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự hơn 12 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện trên các mặt của công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024. Duy trì nghiêm quy định trực, chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; kiểm tra, rà soát các phương án tác chiến, phòng chống cháy nổ; tăng cường phối hợp sẵn sàng xử lý hiệu quả các tình huống trên không theo quy định; quản lý chặt chẽ quân số, vũ khí trang bị, phương tiện sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Phối hợp với Công an huyện, lực lượng dân quân trinh sát của các xã, thị trấn nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời xử trí các tình huống có thể xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật trự an toàn xã hội. Tiếp tục phối hợp các ban ngành đoàn thể, Công an huyện, UBND xã An Thượng nắm tình hình xây dựng Trung đoàn 692 tại xã An Thượng và tình hình triển khai công tác xây dựng đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự giao ban

Bên cạnh đó, ban CHQS huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện năm 2024 và tham gia Hội thi; chuẩn bị các điều kiện cho Lễ ra quân huấn huyện năm 2024. Tổ chức tập huấn cho 181 đồng chí cán bộ dân quân tự vệ. Quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong đó đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực xã Cát Quế và tiếp tục chỉ đạo thị trấn Trạm Trôi tiến hành các bước xây dựng lực lượng Dân quân thường trực theo kế hoạch. Ban CHQS huyện cũng đã đón 118 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ xuất ngũ về địa phương năm 2024; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 153 công dân nhập ngũ, trong đó 85 thanh niên đã được bồi dưỡng đối tượng Đảng.

Thượng tá Ngô Hoàng Giang-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện

chỉ đạo nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị tháng 3/2024

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ, triển khai toàn diện đạt hiệu quả thiết thực; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật, tài chính... Đã phối hợp tham mưu tổ chức thăm, chúc Tết 08 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn; chuyển quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện đến 20 đồng chí; thăm, chúc Tết 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng; 02 đồng chí cán bộ là thân nhân của liệt sĩ; 10 đồng chí nguyên là Chỉ huy đơn vị đã nghỉ hưu; 56 gia đình cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong đơn vị và bảo đảm chế độ theo quy định; thực hiện tốt công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội; thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Thực hiện nghiêm các quyết định của trên về công tác cán bộ; hoàn thành các thủ tục cho 01 đồng chí đi học cao cấp lý luận chính trị; thực hiện tốt công tác sĩ quan dự bị.

Triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2024, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, khẩu đội súng máy phòng không. Phối hợp Công an huyện nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác chuẩn bị luyện tập và hướng dẫn luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đối với cơ quan Ban CHQS huyện và cấp xã. Tổ chức kiểm tra bắn súng đối với lực lượng dân quân tự vệ theo kế hoạch. Tham mưu cho UBND huyện tổ chức tổng kết công tác đối với một số nhiệm vụ; làm tốt công tác chuẩn bị, phục vụ Thanh tra Quốc phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội kiểm tra việc thực hiện kết luận sau thanh tra năm 2023. Tiếp tục hướng dẫn đẩy nhanh tiến độ thành lập lực lượng dân quân thường trực và việc xây dựng trụ sở ban CHQS một số địa phương cũng như củng cố lực lượng các bộ quân sự cơ sở; thực hiện tốt chế độ chính sách./.

Thanh Thạo