An ninh - quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức Tuyên truyền về truyền thống Quân đội nhân dân và tư vấn tuyển sinh quân sự năm 2024
Ngày đăng 17/04/2024 | 02:00  | View count: 33

Sáng  17/4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức phối hợp với trường THPT Hoài Đức A, THPT Hoài Đức B tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn, phổ biến các chính sách về công tác tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2024 cho các em học sinh khối lớp 11 và 12.

Tới dự có đồng chí Trung tá Mai Xuân Lực, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Toàn – Trợ lý Động viên Ban chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Hoài Đức cùng toàn thể các thầy, cô giáo, học sinh khối 11, 12 trong nhà trường.

Các đại biểu tới dự

Tại đây, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; giới thiệu về hệ thống các học viện, trường quân đội giúp các em học sinh có sự lựa chọn phù hợp nếu có nguyện vọng thi tuyển. Giải đáp ý kiến của các em học sinh về chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, đối tượng tuyển sinh; các tiêu chuẩn về chính trị, học lực, sức khỏe; cách thức đăng ký làm hồ sơ dự tuyển; quyền lợi của thí sinh và gia đình khi trúng tuyển vào các học viện, các trường trong quân đội.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Toàn – Trợ lý Động viên Ban chỉ huy Quân sự huyện tư vấn tuyển sinh quân sự năm 2024

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, năm 2024 có 17 học viện, trường đại học, trường sĩ quan tuyển sinh tổng số 4.770 chỉ tiêu đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học. Phương thức tuyển sinh của các trường trong Quân đội thực hiện tuyển sinh theo phương án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức một kỳ thi chung, Kỳ thi tôt nghiệp THPT, lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các em học sinh tham dự Chương trình tư vấn

Qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời định hướng nghề nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, trình độ hiểu biết về môi trường quân sự, công tác tuyển sinh quân sự. Trên cơ sở đó để các em học sinh xác định lý tưởng, trách nhiệm, nghề nghiệp để tham gia thi tuyển vào các học viện, nhà trường trong Quân đội./.

Cao Tùng