An ninh - quốc phòng

Các hội, đoàn thể Công an huyện thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Ngày đăng 07/05/2024 | 03:30  | View count: 37

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng 07/5 các hội, đoàn thể Công an huyện đã tổ chức thăm, tặng quà ông Đặng Văn Tích – sinh năm 1933, xã Kim Chung; bà Văn Thị Bé – sinh năm 1927, xã Sơn Đồng; ông Vũ Đắc Tỵ - sinh năm 1929, xã Di Trạch. Đây là các gia đình chính sách, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đến thăm tặng quà ông Đặng Văn Tích – sinh năm 1933,  xã Kim Chung

Biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh to lớn của những người đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, đại diện Đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống các chiến sĩ Điện Biên; mong các chiến sĩ Điện Biên, những người phục vụ chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình, con cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại diện các gia đình chiến sỹ Điện Biên xúc động và bày tỏ lời cảm ơn tới các hội, đoàn thể Công an huyện đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc, thực hiện tốt chế độ, chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách, người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Đỗ Hạnh