An ninh - quốc phòng

Ngày đăng 01/02/2024 | 09:14  | View count: 77

Chiều 30/01, BCHQS huyện tổ chức Hội thi vật chất, mô hình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024. Dự, kiểm tra Hội thi có Trung tá Trần Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCHQS huyện; Thượng tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Tham dự hội thi, Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện đã sắp xếp, bố trí, trưng bày các vật chất, mô hình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện kỹ thật, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ,… theo đúng quy định. Trong đó có một số mô hình, sáng kiến được đầu tư nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có cách tiếp cận, khai thác vấn đề mang tính ứng dụng cao trong huấn luyện. Tiêu biểu như sáng kiến bộ điều khiển nổ mìn, bẫy mìn bằng thiết bị điện thông minh từ xa của đơn vị BCHQS xã Yên Sở.

Ban giám khảo kiểm tra, đánh giá, chấm điểm các mô hình, sáng kiến

Trong quá trình chấm điểm, Ban Giám khảo cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế của các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ để kịp thời bổ sung, khắc phục nhằm chuẩn bị tốt cho lễ ra quân huấn luyện năm 2024 sắp tới.

Hội thi vật chất, mô hình, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng đối với lực lượng vũ trang huyện. Thông qua Hội thi nhằm đánh giá việc quán triệt, triển khai, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 và kết quả công tác chuẩn bị huấn luyện của các đơn vị; qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế làm cơ sở triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao.

Phượng Nguyễn