An ninh - quốc phòng

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trong tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày đăng 23/01/2024 | 16:25  | View count: 190

Chiều 22/01, UBND huyện Hoài Đức tổ chức triển khai Kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

​Dự có đại diện Chỉ huy Ban CHQS huyện (đơn vị chủ trì tham mưu UBND huyện trong tổ chức bắn pháo hoa), lãnh đạo các cơ quan liên quan, Chủ đầu tư khu đô thị Mailand, UBND các xã Lại Yên, An Khánh.

Trung tá Trần Quốc Đạt-Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện

thông qua phương án bán pháo hoa Tết Giáp Thìn 2024

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân huyện nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, thi đua lao động, sản xuất lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân và các ngày lễ lớn năm 2024, UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo tổ chức bắn pháo hoa tại khu Đô thị Mailand Hanoi City (khu đô thị Bắc An Khánh). Thời gian bắn pháo hoa sẽ diễn ra trong 15 phút bắt đầu 0h đến 0h15 phút ngày 10/02/2024, tức đêm giao thừa. Trước khi bắn pháo hoa sẽ tổ chức chương trình văn hoá văn nghệ chào mừng năm mới tại khu Đô thị Mailand Hanoi City.

Đại diện các ngành tham luận tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị cơ bản thống nhất với phương án tổ chức bắn pháo hoa đã được Ban CHQS huyện trình bày. Đồng thời, lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan và hai xã Lại Yên, An Khánh đã trao đổi, thảo luận, đóng góp bổ sung một số đề xuất liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện; tổ chức, điều hành lực lượng, đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường trước, trong và sau khi bắn pháo hoa.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thuận-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phân công nhiệm vụ cụ thể theo chức năng, nhiệm vụ đối với mỗi phòng, ban, ngành của huyện và UBND xã An Khánh, Lại Yên. Trong đó, Ban chỉ huy Quân sự là cơ quan chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng của huyện và UBND các xã tiến hành công tác chuẩn bị, tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ, chiến sỹ và chỉ huy thực hành bắn pháo hoa đảm bảo đúng kế hoạch. Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện chủ trì tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động và các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ nhân dân trước giờ bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn bảo đảm trang trọng, thời gian hợp lý. Trung tâm y tế huyện có trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu về công tác y tế, xử lý các tình huống xảy ra tại khu vực bắn pháo hoa và có phương án xử lý phù hợp đối với các tình huống vượt khả năng chuyên môn. Lực lượng Công an huyện bảo đảm an ninh trật tự, điều chỉnh, điều hành giao thông khu vực bắn pháo hoa, hiệp đồng lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy khi có tình huống. Do điểm tổ chức bắn pháo hoa cũng trong thời gian đang diễn ra các hoạt động của  sự kiện Tuần lễ văn hoá tại Khu đô thị Mailand, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý lực lượng Công an huyện phối hợp với lực lượng an ninh nội khu có kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn; ban Quản lý Dự án ĐTXD huyện phối hợp với HTX môi trường Thành Công đảm bảo vệ sinh môi trường, không gây ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian của khu vực tổ chức lễ hội tại Khu đô thị Mailand. Đề nghị Chủ đầu tư khu đô thị Mailand phối hợp, hỗ trợ các ngành của huyện trong suốt quá trình thực hiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ngành, các xã tăng cường công tác thông tin, tuyên tuyền bằng nhiều hình thức về kế hoạch, thời gian, địa điểm, phương án tổ chức bắn pháo hoa để nhân dân biết tham dự/.

Thanh Thạo