An ninh - quốc phòng

BCĐ 89 huyện Hoài Đức tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma tuý” của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn huyện
Ngày đăng 22/12/2023 | 22:20  | View count: 147

Chiều 21/12, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện - BCĐ 89 huyện tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma tuý” của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện. Dự, động viên Hội thi có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 89 huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện.

BTC tặng hoa động viên các Đội thi

Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi, với 45 thí sinh đại diện cho 5 Cụm trong toàn huyện gồm: Cụm 1 - các xã An Khánh, An Thượng, La Phù, Vân Côn, Đông La; Cụm 2 – các xã Yên Sở, Đắc Sở, Cát Quế, Dương Liễu, Minh Khai; Cụm 3 – các xã Kim Chung, Di Trạch, Vân Canh, Sơn Đồng; Cụm 4 – các xã Đức Giang, Đức Thượng, Thị trấn Trạm Trôi; Cụm 5 – các xã Tiền Yên, Song Phương, Lại Yên.

Đ/c Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu Khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa – Phó Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền phòng, chống ma túy, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy. Đặc biệt, thông qua Hội thi nhằm nâng cao chất lượng vai trò, trách nhiệm và hiệu quả hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy của đội ngũ tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện trong tình hình mới; góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hướng đến nhiều đối tượng khác nhau nhất là lực lượng thanh thiếu niên. Từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn”.

Đại biểu dự Hội thi

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi. Trong đó, phần thi giới thiệu khái quát về một số nét chính của địa phương, kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý. Phần thi thứ 2 tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý năm 2021, các thí sinh dự thi theo hình thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi thứ 3, các Đội sẽ thể hiện những kiến thức xoay quanh chủ đề về "Tuyên truyền phòng, chống ma tuý"; khả năng ứng xử nhạy bén, linh hoạt đối với các tình huống do Ban tổ chức đặt ra.

Các Đội thi đã mang đến những nội dung tuyên truyền được đổi mới bằng các hình thức sân khấu hoá đa dạng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma tuý.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội Công tác xã hội tình nguyện Cụm 5; giải Nhì thuộc về Đội Công tác xã hội tình nguyện Cụm 2; giải Ba cho Đội Công tác xã hội tình nguyện Cụm 1 và 2 giải Khuyến khích được trao cho Đội Công tác xã hội tình nguyện Cụm 3 và Cụm 4.

Với kết quả này, Đội Công tác xã hội tình nguyện Cụm 5 sẽ đại diện cho huyện Hoài Đức tham gia Hội thi “Tuyên truyền phóng, chống ma tuý” các đơn vị cấp Cụm quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới.

Những hình ảnh nổi bật tại Hội thi:

Các Đội thực hiện phần thi giới thiệu

Phần thi trắc nghiệm tìm hiểu Luật phòng, chống ma tuý năm 2021

Phần thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống

Đại diện Công an huyện chúc mừng Đội đạt giải Ba

Đ/c Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi chúc mừng Đội đạt giải Nhì

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 89 huyện chúc mừng Đội đạt giải Nhất

Phượng Nguyễn