An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ đạo 197 huyện tổ chức Lễ ra quân về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2024
Ngày đăng 22/12/2023 | 21:59  | View count: 87

Sáng 21/12, Ban Chỉ đạo 197 huyện tổ chức Lễ ra quân về tăng cường bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, PCCC dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Thủ trưởng các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo197 huyện; Trưởng Ban chỉ đạo 197 các xã, thị trấn; Trưởng Công an các xã, thị trấn; Lực lượng tham gia tổ kiểm tra, xử lý vi phạm Trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị của Ban Chỉ đạo 197 huyện.

Tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện cho biết: vào những ngày cuối năm, nhu cầu đi lại, mua bán của người dân tăng cao đột biến khiến công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT… gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định.

Đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện Hoài Dức phát động Lễ ra quân

Để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm… phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện đề nghị các đơn vị tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy của người dân… Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, hình thành văn hóa “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; chở hàng quá trọng tải; dừng, đón, đỗ trả khách không đúng nơi quy định; chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường; làm tốt công tác phòng chống ùn tắc giao thông… Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân về nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ, tai nạn sự cố xảy ra và cách xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Kịp thời xử lý những tồn tại, thiếu sót về PCCC, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm về PCCC, yêu cầu các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn PCCC&CNCH phải tổ chức khắc phục, khi đủ điều kiện mới cho phép hoạt động. Cùng với đó, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 huyện đề nghị các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, dựng biển hiệu, biển quảng cáo, dựng mái che, mái vẩy, bục bệ cầu dẫn sai quy định gây mất mỹ quan đô thị, trả lại nguyên trạng hè phố, đảm bảo “đường thông, hè thoáng, tuyến phố kiểu mẫu”. Các đơn vị chức năng tổ chức ra quân tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông...

Các đơn vị ra quân diễu hành

Hướng dẫn các hộ kinh doanh sắp xếp hàng hoá trong phạm vi cửa hàng, sắp xếp phương tiện trước cửa hàng theo đúng quy định, thống nhất, đảm bảo mỹ quan đô thị. Sắp xếp chợ hoa, chợ Tết phục vụ nhu cầu của người dân, đồng thời đảm bảo trật tự đô thị. Kiểm tra công tác thu gom, vận chuyển rác thải; việc chấp hành quy định về thời gian thu gom, vận chuyển rác thải; việc thực hiện quy trình quét, hút, phun nước rửa đường đảm bảo lòng đường, hè phố sạch, đẹp./.

Cao Tùng