An ninh - quốc phòng

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm việc với huyện Hoài Đức về chuẩn bị khởi công dự án Doanh trại Trung đoàn 692
Ngày đăng 15/12/2023 | 08:25  | View count: 227

Sáng 14/12, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trưởng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã làm việc với huyện Hoài Đức về dự án Doanh trại Trung đoàn 692 tại xã An Thượng và Dự án thao trường huấn luyện Trung đoàn 692 tại xã Vân Côn.

Đại biểu dự hội nghị

Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Trúc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và Thủ trưởng một số phòng, ban, cơ quan huyện, lãnh đạo 2 xã An Thượng, Vân Côn.

Đại tá Nguyễn Hồng Hải - Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô thông qua báo cáo

Báo cáo kết quả thực hiện dự án xây dựng Doanh trại Trung đoàn 692/Sư đoàn Bộ binh 301 tại xã An Thượng, đại tá Nguyễn Hồng Hải - Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Dự án có diện tích sử dụng đất 27,16ha gồm: Khu trung tâm chỉ huy, Khối tiểu đoàn - đơn vị trực thuộc, Khối phụ trợ khác… Thời gian thực hiện dự án: Năm 2022 đến 2025.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện Dự án, huyện Hoài Đức đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiến hành điều tra, khảo sát, đối chiếu hồ sơ để phục vụ công tác bồi thường thu hồi đất của 601 hộ dân, tổng số 1.350 thửa đất, khoảng 94 ngôi mộ. Tổng kinh phí giải phóng mặt bằng Dự án khoảng 246,5 tỷ đồng. Công tác chi trả được thực hiện tốt, đến nay, có 39/44 hộ nhận kinh phí hỗ trợ di chuyển mộ chí, với 85/94 ngôi mộ, tổng số tiền đã chi trả trên 796 triệu  đồng; đã chi trả kinh phí đền bù về đất và tài sản trên đất gần 244 tỷ đồng. UBND huyện Hoài Đức đã tổ chức bàn giao toàn bộ diện tích đất Dự án, đồng thời hoàn thiện thủ tục báo cáo UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định giao đất cho Bộ Tư lệnh triển khai thực hiện. Sau khi nhận bàn giao, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chỉ đạo cắm được 875/1020 cọc, căng 2.626m dây thép gai bảo vệ khu đất xây dựng Doanh trại Trung đoàn 692.

Đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Đối với dự án xây dựng thao trường huấn luyện tại xã Vân Côn có diện tích 20,46 ha. Thời gian thực hiện 2023-2025.

Đồng chí Nguyễn Trúc Anh - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trúc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo ngành chức năng huyện, thành viên Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thủ đô tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án, nhất là việc di chuyển mộ chí.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt – UV BTV Thành uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng và những đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của huyện trong thực hiện dự án Trung đoàn 692. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng doanh trại và thao trường huấn luyện Trung đoàn 692, đồng chí Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị huyện Hoài Đức tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát, vận động các hộ dân có đất, có mộ chí chưa nhận tiền, chưa di chuyển mộ phối hợp nhận tiền, di chuyển mộ chí để hoàn thành công tác GPMB thực hiện dự án; Báo cáo, đề xuất với UBND Thành phố để triển khai thực hiện dự án xây dựng tuyến đường từ khu vực đóng quân của Trung đoàn 692 nối với đường Tỉnh lộ 423 và kết nối với hệ thống giao thông trong khu vực (theo Quy hoạch đã được Thành phố phê duyệt); Triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng khu đất thực hiện dự án thao trường huấn luyện Trung đoàn 692 tại xã Vân Côn.

Phương Lan