Hoài Đức tham gia chương trình “Ngày hội Văn hoá vì hoà bình”
Ngày đăng 06/10/2024 | 16:30  | View count: 59

Sáng 06/10, đồng chí Nguyễn Trúc Anh – TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đại diện lãnh đạo huyện Hoài Đức tham dự chương trình “Ngày hội văn hóa vì hòa bình” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); 25 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2024).

Các nghệ nhân ca trù xã An Khánh góp mặt trong đội diễu hành

“Ngày hội Văn hoá vì hoà bình” là chương trình trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 1014 năm Đức Vua Lý Thái Tổ định đô tại Kinh thành Thăng Long và kỷ niệm 25 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” của UNESCO. Chương trình có khoảng 10.000 người tham gia. Huyện Hoài Đức vinh dự được góp mặt 4 nội dung trong phần 3 chương trình là trình diễn, diễu hành chủ đề “Hà Nội ngày về chiến thắng”, “Hà Nội – dòng chảy di sản”, “Hà Nội – Thành phố hòa bình – Thành phố sáng tạo”. Sau thời gian tập luyện 4 di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của huyện Hoài Đức là Tích Nghiềm quân Yên Sở, Ca trù An Khánh, Tranh đỏ Kim Hoàng, Làng nghề Sơn Đồng đã được các nghệ nhân và nhân dân thể hiện một cách đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người xem.

Tái hiện lễ hội Nghiềm quân xã Yên Sở

Nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng trình diễn tại chương trình

Rực rỡ áo dài họa tiết Tranh đỏ Kim Hoàng  của hoa hậu Ngọc Hân tại ngày hội

Thông qua chương trình nhằm tạo ra hiệu ứng truyền thông đặc biệt, lan tỏa giá trị lịch sử và văn hóa của Thủ đô đến với cả nước và bạn bè quốc tế. Đây không chỉ là dịp để Hà Nội khẳng định vị thế của một thành phố lịch sử, văn hóa mà còn là trung tâm du lịch, kinh tế, chính trị quan trọng của cả nước.

Hương Đỗ