Tin tức nổi bật

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị Tổng kết đợt cao điểm an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Ngày đăng 02/04/2024 | 10:35  | View count: 99

Chiều 01/4, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện và điểm cầu các xã, thị trấn tổng kết thực hiện đợt cao điểm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa hành khô, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và đánh giá tiến độ chất lượng hiệu quả việc triển khai thực hiện các Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự tại điểm cầu huyện

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đại tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng Phòng PC07 Công an Thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng Công an huyện  thông qua báo cáo tổng kết

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy. Công an huyện thực hiện tốt công tác tham mưu UBND huyện trong quá trình triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Lãnh đạo UBND, công an các xã và cán bộ thực hiện công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đều đã được tổ chức tập huấn nội dung quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Năm 2023, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra đánh giá công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở thuộc UBND cấp xã quản lý. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện những tồn tại, thiếu sót và nắm bắt những khó khăn vướng mắc của UBND, Công an các xã trong quá trình thực hiện triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Từ đó trao đổi hướng dẫn nghiệp vụ giúp cho UBND, Công an cấp xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy đạt hiệu quả hơn. Qua điều tra cơ bản, toàn huyện có 5.288 cơ sở thuộc diện quản lý theo phụ lục 1 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Tính đến 15/3/2024, trên địa bàn huyện đã xây dựng và đi vào hoạt động 644 Tổ liên gia an toàn PCCC, 1.829 Điểm chữa cháy công cộng, 27 mô hình chung cư an toàn PCCC, 8 cụm liên kết an toàn PCCC trong khu, cụm công nghiệp, 8 mô hình liên kết làng nghề an toàn PCCC.

Điểm cầu UBND huyện và các xã, thị trấn

Thực hiện đợt cao điểm an toàn PCCC&CNCH mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 337/KH-UBND về tăng cường công tác PCCC&CNCH. Trong đợt cao điểm, các phòng ban, cơ quan và các xã, thị trấn luôn chú trọng công tác tuyên truyền kiến thức về PCCC và kỹ năng chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố xảy ra thông qua nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, cấp phát trên 5.200 tờ rơi, tài liệu. Tổ chức 32 lớp tuyên truyền tại các khu dân cư và 15 lớp tuyên truyền về PCCC&CNCH đối với các cơ sở với trên 5.000 lượt người tham dự. Cùng với đó, Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra 1.599 lượt cơ sở, lập 1.599 biên bản. Qua kiểm tra, phát hiện 67 tồn tại, thiếu sót về PCCC phải xử phạt vi phạm theo quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP, ra quyết định xử phạt 53 trường hợp vi phạm về PCCC, phạt tiền trên 581 triệu đồng. Xây dựng 272 công văn kiến nghị yêu cầu cơ sở khắc phục. Trong đợt cao điểm, trên địa bàn huyện xảy ra 4 vụ cháy, trong đó 3 vụ cháy nhỏ, 1 vụ cháy trung bình, không có thiệt hại về người. Ngoài ra trên địa bàn không xảy ra vụ nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Đại tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng Phòng PC07 Công an Thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng Phòng PC07 Công an Thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ mùa hanh khô, Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 và việc triển khai thực hiện các Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn. Đồng thời các đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới Công huyện và các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về công tác PCCC. Tập trung rà soát lại toàn bộ các cơ sở còn thiếu sót, vi phạm công tác PCCC. Tăng cường kiểm tra xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm, đặc biệt kiểm tra các nhà trọ, chung cư mi ni. UBND các xã, thị trấn rà soát về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ công tác PCCC còn thiếu, kiến nghị đề xuất UBND huyện hỗ trợ. Tăng cường mở các lớp tuyên truyền PCCC&CNCH cho các trường học. Chuẩn bị tốt các nội dung tham gia Hội thi Tổ liên gia an toàn PCCC theo kế hoạch./.

Đỗ Hạnh