Tin tức nổi bật

Lãnh đạo thành phố tặng quà gia đình liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên trên địa bàn huyện Hoài Đức nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Ngày đăng 03/05/2024 | 17:34  | View count: 60

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Sáng 03/5, đoàn công tác do đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Minh - thôn Chùa Ngụ, xã Đắc Sở và gia đình Cựu chiến binh là chiến sĩ Nguyễn Thị Diệu - thôn Đa, xã Di Trạch, các chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện Hoài Đức. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Tổ chức,  UB MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Trúc Anh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ huyện Hoài Đức; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo 2 xã Di Trạch và Đắc Sở.

Lãnh đạo thành phố tặng quà gia đình chính sách người có công trên địa bàn huyện Hoài Đức nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Liệt sỹ Nguyễn Văn Minh sinh năm 1926 là tiểu đội phó Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí hi sinh ngày 6/5/1954 tại chiến trường Điện Biên Phủ, mộ phần hiện tại đang ở nghĩa trang đồi A1. Đồng chí Nguyễn Thị Diệu sinh n ăm 1932 là Dân công hoả tuyến phục vụ chiến trường Điện Biên Phủ từ tháng 4/1950 - 12/1950; từ tháng 11/1951 - 8/1952; từ tháng 10/1953 - 5/1954.

Đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội

gửi lời thăm hỏi tới thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh tham gia chiến trường Điện Biên Phủ

Tại mỗi gia đình đến thăm, đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã bày tỏ sự tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của các chiến sĩ tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần làm nên chiến thắng Điên Biên Phủ “lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu”; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần chiến sĩ Điện Biên, bộ đội Cụ Hồ, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, huyện tặng quà các gia đình

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền huyện, xã tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các gia đình người có công nói chung và gia đình các chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng, góp phần thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của Thành phố Hà Nội./.

Cao Tùng