Tin tức nổi bật

Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố kiểm tra công tác An toàn thực phẩm tại huyện
Publish date 02/05/2024 | 17:43  | View count: 41

Sáng 02/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố do ông Đặng Thanh Phong – Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Thành phố làm Trưởng Đoàn đã kiểm tra công tác An toàn thực phẩm tại huyện nhân Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ An toàn thực phẩm huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Huyện Hoài Đức có 52/54 làng có nghề, 12 làng được công nhận là làng nghề, trong đó 09 làng nghề sản xuất, chế biến thực phẩm; có tổng số 2.002 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các sản phẩm thực phẩm của huyện đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân địa phương, cung cấp thực phẩm cho Thành phố và các vùng lân cận. Đáng chú ý, nhiều sản phẩm đã được đưa vào các siêu thị và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND huyện, BCĐ 389 huyện đã ban hành 7 văn bản, các xã, thị trấn chủ động xây dựng 28 văn bản về triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức về ATTP tiếp tục được huyện tăng cường, đẩy mạnh với 29 bài tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh; treo 89 băng rôn; tổ chức 05 lớp tập huấn với sự tham gia của gần 700 lượt người. Huyện cũng thành lập 23 đoàn kiểm tra, giám sát, trong đó 03 đoàn tuyến huyện và 20 đoàn tuyến xã, thị trấn. Đến nay, các đoàn đã tiến hành kiểm tra 74 cơ sở suất xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; kết quả xử phạt hành chính 07 cơ sở vi phạm, số tiền 76 triệu đồng. Trên địa bàn huyện không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm; tình hình dịch bệnh gia sức, gia cầm được kiểm soát tốt, không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi.

Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đức Hạnh

Đoàn kiểm tra các điều kiện bảo quản, quy cách đóng gói sản phẩm

Đoàn kiểm tra nhắc nhở cần đảm bảo về điều kiện nhiệt độ, cơ sở vật chất tại khu vực kho chứa nguyên vật liệu sản xuất

Kiểm tra ghi nhãn sản phẩm

Qua kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Đức Hạnh, xã An Khánh – Công ty sản xuất 03 sản phẩm chính gồm thạch, kẹo, socola, (công suất khoảng 1.500 tấn/năm), Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố lưu ý, cơ sở cần tăng cường các biện pháp phòng, chống côn trùng và động vật gây hại xâm nhập; nâng cấp các điều kiện vệ sinh tại khu vực sản xuất; bổ sung nội quy, quy trình kho; thống nhất giữa nội dung công bố sản phẩm và nội dung ghi nhãn mác trên bao bì; quy trình lưu trữ hồ sơ cần khoa học, đầy đủ và phải tuân theo tiêu chuẩn nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý hiện hành.

Đồng chí Đặng Thanh Phong – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc với huyện

Ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của huyện trong công tác chuẩn bị và triển khai Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố cũng đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó có biện pháp tuyên truyền thiết thực, hiệu quả về công tác an toàn thực phẩm đối với từng nhóm đối tượng; thực hiện tốt công tác xét nghiệm nhanh, lấy mẫu ATTP tại các cơ sở;…

Phượng Nguyễn

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh