Quy hoạch - đô thị

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 đợt 20 tại xã An Thượng
Ngày đăng 19/06/2024 | 16:25  | View count: 222

Sáng 19/6, tại UBND xã An Thượng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hoài Đức phối hợp với UBND xã An Thượng tiếp tục tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 20 cho các hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, đoạn qua địa bàn xã An Thượng.

Các hộ dân xã An Thượng nhận tiền chi trả bồi thường  giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Xã An Thượng có tổng diện tích thu hồi để thực hiện dự án là 50,18 ha, trong đó có 23,04 ha đất nông nghiệp của hơn 1.000 hộ; 22,14 ha diện tích đất công và đường mương; diện tích đất đường đê Tả Đáy 5ha. Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô chạy qua xã An Thượng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương từ xã đến thôn. Nhân dân xã An Thượng rất phấn khởi, kỳ vọng dự án sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời, ủng hộ chính quyền, cơ quan chức năng huyện trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Đợt chi trả lần này, 126 hộ được nhận chi trả gần 30 tỷ đồng. Quá trình tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng được thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật./.

Đỗ Hạnh