Quy hoạch, Xây dựng đô thị

Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000
Ngày đăng 30/11/2017 | 17:13

HNP - Ngày 16/7/2013, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4324/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000 do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập.

Bản đồ quy hoạch giao thông

Theo đó, vị trí nghiên cứu phân khu đô thị S4 thuộc chuỗi đô thị phía Đông đường vành đai IV thuộc địa giới hành chính các phường Yết Kiêu, Quang Trung, Nguyễn Trãi, Phúc La, Vạn Phúc, La Khê, Dương Nội, Hà Cầu, Kiến Hưng, Phú Lương, Yên Nghĩa (quận Hà Đông), các xã Đại Mỗ (huyện Từ Liêm), Hữu Hoà (huyện Thanh Trì), La Phù, Đông La (huyện Hoài Đức), Bích Hoà, Cự Khê, Mỹ Hưng, Tam Hưng (huyện Thanh Oai).

Về quy mô dân số phân khu đô thị S4 đến năm 2030 khoảng 402.000 người và con số này được nâng lên tối đa vào năm 2050 khoảng 493.290 người.

Tổng diện tích đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 4.092 ha, tuỳ thuộc vào quy mô được xác định tại quy hoạch phù hợp với giới hạn phát triển của phân khu đô thị.

Quy hoạch là cơ sở để xác định các dự án đầu tư xây dựng ưu tiên trong đó kiến nghị đối với các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư trong danh mục 244 đồ án quy hoạch, dự án được Chính phủ cho phép tiếp tục nghiên cứu, đang được rà soát điều chỉnh theo Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội.

Đồ án quy hoạch phân khu S4 làm cơ sở pháp lý để triển khai lập, điều chỉnh quy hoạch chi tiết các khu vực, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn quận Hà Đông, các huyện Từ Liêm, Thanh Trì, Hoài Đức, Thanh Oai...

Tại đây: Độc giả có thể theo dõi toàn văn  Quyết định Bản đồ quy hoạch giao thông Quy hoạch phân khu đô thị S4, tỷ lệ 1/5000 do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập.

Ghi chú: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính; (Quyết định và Bản đồ do Sở Quy hoạch và Kiến trúc cung cấp).

HNP