Quy hoạch, Xây dựng đô thị

Hoài Đức tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Đường liên khu vực 6
Ngày đăng 06/10/2022 | 10:30

Sáng 06/10, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Hoài Đức tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Đường liên khu vực 6 (đoạn từ đường liên khu vực 1 đến vành đai 3,5) huyện Hoài Đức, thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022).

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV HU, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các phòng, ban huyện; Lãnh đạo và Bí thư chi bộ - Trưởng thôn có đất bị thu hồi của các xã Yên Sở, Sơn Đồng, Di Trạch, Vân Canh, Kim Chung và đại diện lãnh đạo các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát, tư vấn thiết kế.

Đ/c Phạm Gia Lộc – HUV, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện thông qua báo cáo về dự án

Dự án Đường liên khu vực 6 được HĐND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 05/12/2018; được UBND huyện Hoài Đức phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 6060/QĐ-UBND ngày 15/11/2021 và phê duyệt Thiết kế bản vẽ thi công và dự toán tại Quyết định 3361/QĐ-UBND ngày 12/8/2022. Theo dự án được phê duyệt, Dự án có quy mô xây dựng với chiều dài khoảng 3,6km theo tiêu chuẩn đường Liên khu vực, vận tốc thiết kế 80km/h. Quy mô mặt cắt ngang đường điển hình bằng 40m. Các hạng mục đầu tư chủ yếu: nền, mặt đường, hè đường, cây xanh, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, hào kỹ thuật, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông và đồng bộ các hạng mục khác. Dự án có tổng mức đầu tư trên 758 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 466 tỷ, chi phí giải phóng mặt bằng là 225 tỷ. Nguồn vốn thực hiện dự án, ngân sách Thành phố bố trí 50% tổng mức đầu tư, ngân sách huyện bố trí 50% tổng mức đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất của huyện.

Ông Lý Đình Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giao thông Long Thành – đơn vị thi công dự án phát biểu ý kiến tại Lễ khởi công

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện với vai trò là đại diện chủ đầu tư đã tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng và nhà thầu giám sát công khai, minh bạch, theo đúng quy trình của Luật Đấu thầu. Các nhà thầu tham gia thực hiện gồm có đơn vị tư vấn giám sát Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Minh Vũ, Nhà thầu thi công là Liên Danh Công ty cổ phần xây dựng giao thông Long Thành, Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long, Công ty cổ phần xây lắp điện Duy Anh, Công ty cổ phần xây dựng và cơ điện HITECH ViNa. Thời gian thi công xây dựng công trình là 570 ngày kể từ ngày khởi công.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát lệnh khởi công công trình

Để hoàn thành đồng bộ dự án đúng tiến độ, đạt yêu cầu về kỹ thuật chất lượng, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện chỉ đạo nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trình đến môi trường sống của người dân.

Các phòng, ban, ngành huyện, cấp ủy, chính quyền các xã có tuyến đường đi qua phối hợp với Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện giải quyết kịp thời khó khăn phát sinh trong quá trình triển khai dự án.

Các nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn giám sát, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với Chủ đầu tư, tổ chức thi công, giám sát xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, phấn đấu vượt tiến độ và tuyệt đối an toàn trong lao động.

Đ/c Phạm Ngọc Lê – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kim Chung

đại diện lãnh đạo các xã có tuyến đường đi qua phát biểu ý kiến

Dự án được đầu tư xây dựng sẽ tạo ra tuyến đường có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh theo quy hoạch, hình thành tuyến đường liên khu vực kết nối từ đường Liên khu vực 1 đến đường vành đai 3.5; tuyến đường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô, góp phần từng bước hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khung của huyện và hoàn thành tiêu chí xây dựng huyện Hoài Đức trở thành Quận trong thời gian tới/.

Đỗ Hạnh