Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện làm việc chuyên đề với xã Đức Giang và Thị trấn Trạm Trôi
Ngày đăng 09/06/2024 | 14:03  | View count: 72

Sáng ngày 09/6, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện gồm ông Nguyễn Anh -Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Thị Nhung- Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; ông Cao Văn Đoàn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đức Giang có buổi làm việc chuyên đề với xã Đức Giang và Thị trấn Trạm Trôi. Nội dung tập trung về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh - quốc phòng và các nhiệm vụ trọng tâm khác theo chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; việc giải quyết các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay còn vướng mắc; khó khăn, vướng mắc, giải pháp khắc phục, các kiến nghị với HĐND, UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đức Giang và thị trấn Trạm Trôi đã xây dựng các Chương trình, Kế hoạch tập trung chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

6 tháng đầu năm 2024, xã Đức Giang có tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 580 tỷ đồng, đạt 53,21% so với Nghị quyết HĐND xã. Về công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường, xã đã phối hợp với Ban QLDA ĐTXD huyện lấy ý kiến về nhiệm vụ lập Quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 02 dự án Xây mới Bệnh viện Đa khoa và Công viên trung tâm huyện Hoài Đức. Tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm đất đai xử lý kịp thời, không để vi phạm mới phát sinh tồn tại. Phối hợp chi trả tiền bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với 70 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi.

Đồng chí Nguyễn Phan Huy - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Giang thông qua báo cáo kết quả thực hiện KTXH- ANQP xã Đức Giang

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền các ngày lễ lớn, sự kiện của đất nước, của địa phương. Kêu gọi người dân tiếp tục hưởng ứng triển khai Cuộc thi “Giữ gin thôn, TDP sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2024. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Giang Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trạm Trôi

thông qua báo cáo kết quả KTXH- ANQP của thị trấn Trạm Trôi  trong 06 tháng đầu năm 2024

Đối với thị trấn Trạm Trôi, công tác tập trung xây dựng thị trấn phát triển thành Phường theo đề án của huyện được UBND thị trấn tập trung  nỗ lực chỉ đạo thực hiện. Hiện, Thị trấn Tramh trôi đã đạt 15/16 tiêu chí phường. Địa phương cũng đã đảm bảo  cân đối thu chi ngân sách. Thường xuyên tổ chức triển khai các đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị. Hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện xét công nhận 04 tuyến đường văn minh đô thị trên địa bàn. Việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng  được tăng cường, quyết liệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Công tác giải phóng mặt bằng so với cùng kỳ đạt tỷ lệ cao hơn. Bên cạnh đó, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Lĩnh vực giáo dục, y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân được toàn bộ hệ thống chính trị tập trung vào cuộc. Tổ chức thành công lễ hội Giang Xá xuân Giáp Thìn năm 2024; Kỷ niệm 1480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân từ ngày 12 đến ngày 14 tháng Giêng. Lễ hội diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm, an ninh trật tự - ATXH được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường tạo điểu kiện thuận lợi cho người dân và các tổ chức giao dịch  thủ tục hành chính, kết quả chỉ số CCHC năm 2023, thị trấn xếp thứ 4/20 xã, thị trấn. Hoạt động thông tin tuyên truyền triển khai có hiệu quả; vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo…

Đại diện các Ban, ngành huyện trả lời, giải đáp tháo gỡ vướng mắc đối với 02 địa phương

Căn cứ tình hình thực tế, 02 địa phương đã có những kiến nghị, đề xuất với tổ đại biểu tập trung những vấn đề như: Đề nghị quan tâm đầu tư cải tạo, chỉnh trang vỉa hè Quốc lộ 32, đường Tỉnh lộ 422 và đường xung quanh Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện nhằm đảm bảo tiêu chí xây dựng tuyến đường văn minh đô thị. HĐND – UBND huyện quan tâm bố trí vốn để triển khai thi công các công trình như: Dự án đường ĐH02 đoạn qua thị trấn Trạm Trôi;Dự án thoát nước kết hợp giao thông thôn Cao Trung, Cao Hạ; Dự án đường Đức Giang - Đức Thượng theo quy hoạch đã được duyệt nhằm đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật hệ thống đường giao thông trên địa bàn. Đề nghị sớm chỉ đạo hoàn thiện việc đấu nối hệ thống xử lý nước thải của thị trấn vào Nhà máy xử lý nước thải Sơn Đồng để xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Anh- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện cho tổ Đại biểu đã ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH- ANPQ của 02 địa phương. Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết HĐND huyện đề ra, UBND xã Đức Giang và thị trấn Trạm Trôi cần rà soát kết quả thực hiện chỉ tiêu, từ đó đề ra giải pháp để thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao.

Ông Nguyễn Anh- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực KTXH – ANQP, tiếp tục rà soát và thực hiện các chỉ tiêu, phấn đấu đạt và vượt các kế hoạch; Tập trung chỉ đạo, quan tâm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ sản xuất, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, giảm hộ nghèo. Tăng cường kiểm tra giám sát, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân kịp thời nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Tăng cường công tác kiểm tra quản lý đất đai, Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách về Y tế, quan tâm tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh.

Hồng Lý