An ninh - quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2024 (lớp 2)
Ngày đăng 25/01/2024 | 14:10  | View count: 70

Sáng 25/01, tại UBND xã Yên Sở, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2024 (lớp 2). Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Trần Quốc Đạt – Tham mưu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Yên Sở.

Tham gia lớp tập huấn, 173 đồng chí cán bộ trung đội trưởng, thôn đội trưởng, tiểu đội trưởng và tương đương của Ban CHQS các xã Yên Sở, Cát Quế, Đức Thượng, Dương Liễu, Sơn Đồng, Kim Chung, Di Trạch, Minh Khai, Đức Giang, Vân Canh và thị trấn Trạm Trôi được truyền đạt 6 nội dung chuyên đề về chính trị, quốc phòng, quân sự, kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, chiến thuật dân quân tự vệ và cập nhật nội dung mới về tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.

Đồng chí Trung tá Trần Quốc Đạt - Tham mưu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị khai mạc, đồng chí Trung tá Trần Quốc Đạt - Tham mưu trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhấn mạnh: lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ nhằm thống nhất nội dung, tổ chức, phương pháp thực hiện về công tác quân sự, quốc phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển quân; về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực quản lý về tư tưởng, khả năng giáo dục chính trị, pháp luật cho lực lượng dân quân tự vệ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở cơ sở.

Lực lượng cán bộ dân quân tự vệ tham gia tập huấn

Đồng chí đề nghị các học viên chấp hành tốt quy định, nội quy, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị trong quá trình tham gia tập huấn. Nắm chắc nội dung, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực và khả năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trung tá Lê Ngọc Quân – Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện

truyền đạt các nội dung tập huấn

Ngay sau khai mạc, đồng chí Trung tá Lê Ngọc Quân - Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện đã truyền đạt nội dung về phòng, chống âm mưu thủ đoạn diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay./.

Phượng Nguyễn