An ninh - quốc phòng

Ngày đăng 27/06/2020 | 09:19  | View count: 956

Chiều 26/6, Đảng ủy BCH Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Quang Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác, trong đó nhiều nhiệm vụ đạt chất lượng tốt như: chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định địa bàn. Công tác huấn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật được duy trì nghiêm túc. Chỉ đạo các chi bộ đại hội nhiệm kỳ và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ  nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật, tài chính, đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên; Thực hiện tốt việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện chấp hành nghiêm kỷ luật và an toàn giao thông, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng cuối năm 2020 diễn ra kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, các hội nghị ASEAN… Quán triệt sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy Quân sự huyện xác định phương hướng, mục tiêu và chủ trương, biện pháp chính cần tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 như: Tham mưu tổ chức tập huấn luật Dân quân tự vệ, luật Dự bị động viên; chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu động viên, huấn luyện quân nhân dự bị và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh theo phân cấp. Phối hợp thanh tra theo Nghị định 168 của Chính phủ về công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; phục vụ Thành phố kiểm tra công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh; chỉ đạo các đơn vị cập nhật kiến thức quốc phòng-an ninh theo quy định. Nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và thực hiện nền nếp chính quy; huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 80% khá giỏi trở lên, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Hoàn thành 100% nội dung, chương trình giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng; cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ… Cơ quan có môi trường văn hóa tốt. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu 3/3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ hoàn thành nhiệm vụ hoặc không hoàn thành nhiệm vụ. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 90% hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ./.

Đỗ Hạnh