Văn hóa - xã hội

Hội thi tìm hiểu “Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2024 cụm 2
Ngày đăng 25/08/2024 | 10:00  | View count: 28

Tối 24/8, Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở huyện Hoài Đức tổ chức Hội thi tìm hiểu “Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2024 tại hội trường UBND xã Đức Thượng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Đỗ Đức Bảo – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Cao Thị Hằng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đồng chí Vương Quốc Trung – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện cùng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể thành viên các đội thi đến từ các xã Đức Thượng, Đức Giang, Minh Khai, Dương Liễu và thị trấn Trạm Trôi.

Các đại biểu tới dự hội thi

Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023, gồm 6 chương, 91 điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Các đội tham gia phần thi chào hỏi

Nội dung thi xoay quanh Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đối tượng tham gia Cuộc thi thành lập 01 đội thi gồm 05 đến 07 thành viên chính thức và các thành viên hỗ trợ. Thành viên chính thức gồm có: Cán bộ, công chức cấp xã, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố, cán bộ ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã, thành viên Ban công tác Mặt trận, đại diện tổ chức thành viên của Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, các thành phần khác.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tú – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu khai mạc hội thi

Mỗi đội sẽ tham gia 3 phần thi: Phần thi Chào hỏi; Phần thi kiến thứcvà  Phần thi kỹ năng.

Các đội tham gia phần thi kỹ năng

Các đội đã thể hiện các phần thi của mình thông qua hình thức sân khấu hoá, các tiết mục được các đội dàn dựng công phu, sáng tạo, trang phục đạo cụ đẹp mắt tạo không khí vui tươi nhưng vẫn khai quát được những điểm nổi bật của địa phương, đơn vị mình trong thực hiên dân chủ ở cơ sở…

Các đội tham gia phần thi kiến thức

Đây là hoạt động mang ý nghĩa góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật trong hội viên các đoàn thể, Nhân dân; mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024. Phát huy vai trò, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu trong triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở, bảo đảm quyền của công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được biết, tham gia ý kiến, quyết định và kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở; tôn trọng ý kiến đóng góp của Nhân dân, kịp thời giải quyết kiến nghị, phản ánh của Nhân dân.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi xã Dương Liễu

Ban tổ chức trao giải nhì cho đội thi xã Đức Thượng

Ban tổ chức trao giải ba cho đội thi

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Dương Liễu; giải nhì thuộc về đội thi xã Đức Thượng, đồng giải 3 thuộc về đội thi xã Đức Giang, Minh Khai và thị trấn Trạm Trôi; Giải nhất phần thi xử lý tình huống thuộc về xã Minh Khai; Giải nhất phần thi chào hỏi thuộc về xã Đức Thượng./.

Cao Tùng