Văn hóa - xã hội

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập huấn chuyên sâu, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa Ngữ văn lớp 9 năm học 2024-2025
Ngày đăng 12/08/2024 | 16:09  | View count: 35

Sáng 12/8, tại hội trường THCS xã An Khánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị“ Tập huấn chuyên sâu, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa Ngữ văn 9”. Dự lớp tập huấn có Thạc sỹ Lê Thị Minh Nguyệt-Giảng viên Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Ban Giám hiệu, cùng thầy cô đang là giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Ngữ Văn thuộc 26 trường THCS trên địa bàn huyện.

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS đáp ứng yêu cầu phát triển của giáo dục phổ thông góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Phòng Giaos dục và Đào tạo huyện đã tích cực tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu về sách giáo khoa cho 2.000 lượt thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy các môn Toán; Lịch sử-Địa lý; KHTN; GDCD; Âm nhạc; Mỹ thuật, GDTC; Tin học; Công nghệ; Tiếng Anh; Ngữ văn; Hoạt động trải nghiệm cấp THCS trên địa bàn huyện.

Học viên tham dự tập huấn lớp Ngữ văn

Để chuẩn bị tốt cho kì thi vào lớp 10 THPT, cũng như giúp giáo viên trang bị kiến thức kỹ năng, phương pháp cần thiết để áp dụng chương trình mới và sử dụng sách giáo khoa Ngữ văn lớp 9 một cách hiệu quả. Tại buổi tập huấn hôm nay các thầy cô được nghe chuyên gia trao đổi về bộ sách “Kết nối trí thức với cuộc sống” Ngữ văn 9. Được nghe hướng dẫn về “Xây dựng kế hoạch giảng dạy, kế hoạch bài dạy, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, khai thác SGK lớp 9”.

Thạc sỹ Lê Thị Minh Nguyệt- Giảng viên Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội trao đổi bài dạy tại lớp tập huấn

Chuyên gia giới thiệu về cấu trúc bộ sách, cấu trúc bài học, điểm mới của sách giáo khoa; cung cấp cho giáo viên một cái nhìn tổng thể về nội dung, cấu trúc chương trình… cũng như giải đáp những thắc mắc của giáo viên, giúp giáo viên có định hướng tốt trong việc giảng dạy sách giáo khoa Ngữ Văn 9 trong năm học mới 2024-2025.

Qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện cơ bản được giải đáp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với môn Ngữ văn 9; giúp giáo viên tự tin hơn trong đổi mới  phương pháp dạy học, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Hồng Lý