Tin tức nổi bật

Ngày đăng 20/09/2024 | 02:30  | View count: 46

Sáng 20/9, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện Hoài Đức tổ chức Khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2024.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Đồng Minh Mạnh - Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến dự khai mạc lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 năm 2024.

Các đại biểu tới dự lớp học

Trong thời gian từ ngày 20/9 đến ngày 22/9, 100 học viên tham gia lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 được học tập, nghiên cứu các chuyên đề gồm: Nội dung 1:Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương về quốc phòng, an ninh. Nội dung 2: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới, chủ trương, biện pháp của địa phương thực hiện vấn đề này.

Các học viên tham gia học tập, nghiên cứu trong đợt này

Nội dụng 3: Sự thay đổi về chiến lược quốc phòng, an ninh của các nước lớn có liên quan đến quốc phòng, an ninh của Việt Nam. Nội dung 4: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, kết quả và bài học kinh nghiệm. Nội dung 5: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Tưởng – Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử nghệ thuật Quân sự Học viên Chính trị bộ Quốc phòng

Nội dung 6: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới, mô hình tốt, kinh nghiệm tốt. Nội dụng 7: Những vấn đề mới về chuyên đề: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; tổ chức quản lý, bảo vệ chủ quyền biến, đảo Việt Nam trong tình hình mới; kinh nghiệm trong xử lý khiếu kiện đông người, biểu tình, bạo loạn, lật đổ.

Đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu khai mạc Đồng chí Nguyễn Anh - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban tổ chức lớp học chuẩn bị và bảo đảm tốt nhất về cơ sở vật chất, đôn đốc các bộ phận hoàn thành tốt nội dung, chương trình theo kế hoạch; duy trì nghiêm các chế độ quy định; tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả chặt chẽ, nghiêm túc và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng thời, học viên lớp học cần tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu, trao đổi làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về quốc phòng và an ninh. Qua đó, nâng cao trình độ, kiến thức về quốc phòng và an ninh, thống nhất nhận thức; đề cao tinh thần trách nhiệm, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Cao Tùng