Thường trực Huyện ủy Hoài Đức làm việc với Đảng ủy xã Kim Chung
Ngày đăng 17/05/2024 | 11:17  | View count: 115

Chiều 16/5, Đồng chí Nguyễn Trúc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã làm việc với Đảng ủy xã Kim Chung về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, 4 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các phòng ban, cơ quan huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Chung.

Đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Đảng uỷ xã Kim Chung, từ đầu năm 2023 đến nay, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tổ chức thực hiện nhiệm vụ Xây dựng Đảng; đã ban hành 264 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; Lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn xã và đại hội MTTQ xã.

Đồng chí Cao Văn Toàn - HUV, Bí thư Đảng ủy xã thông qua báo cáo

Công tác tuyên truyền được chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức, đảm bảo hiệu quả, phù hợp với địa phương, từng đối tượng. Đến nay, 100% đảng viên sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”; 14/16 chi bộ thực hiện sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên” vào sinh hoạt chi bộ từ tháng 4/2023. Triển khai thực hiện cài đặt, sử dụng phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” tại Đảng ủy đảm bảo theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện điều hành nội dung thảo luận

Công tác quản lý đảng viên tiếp tục được quan tâm, từ năm 2023 đến nay, Đảng ủy đã cử 37 quần chúng ưu tú đi học nhận thức về Đảng; năm 2023, kết nạp 10/9 đảng viên mới, đạt 111,1% chỉ tiêu Huyện ủy giao. Năm  2024 Huyện uỷ giao 10 chỉ tiêu; 4 tháng đầu năm 2024 hướng dẫn 12 đồng chí làm hồ sơ kết nạp, trong đó đã xét, đề nghị kết nạp 03 quần chúng. Công tác giới thiệu chuyển sinh hoạt đảng, tiếp nhận chuyển sinh hoạt đảng được thực hiện tốt; đề nghị tặng Huy hiệu Đảng đối với 46 đồng chí.

Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phát biểu ý kiến

Công tác cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm, đã cử cán bộ tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ 12 đợt với 118 lượt đồng chí tham dự. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận được thực hiện tốt. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động hiệu quả.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tổng giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 425,5 tỷ đồng đạt 113,7% kế hoạch năm, tăng 13,7% so với năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người đạt 80,51 triệu đồng, tăng 8,51 triệu đồng. Tổng thu ngân sách gần 30,4 tỷ đồng đạt 305,03% kế hoạch huyện giao; tổng chi ngân sách đạt 95,29% kế hoạch HĐND xã giao, tăng 0,71% so với cùng kỳ năm trước. Qua rà soát đối chiếu với các tiêu chí của phường, hiện nay xã đạt 13/16 tiêu chí; 3 tiêu chí chưa đạt là cân đối thu chi ngân sách; cơ sở giáo dục; đất công trình văn hóa, thể dục, thể thao. Xã Kim Chung đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Công tác giải phóng mặt bằng; quản lý đất đai, trật tự xây dựng được thực hiện tốt, đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm mới. Lĩnh vực văn hoá, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm. Công tác quốc phòng - an ninh được thực hiện tốt, giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ  phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Anh - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, những kiến nghị của Đảng uỷ xã về đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự xã; nhà văn hoá Tổ dân phố số 1 và thôn Lai Xá 2; cải tạo Tượng đài “Đau thương- Căm thù- Chiến thắng”; hoàn thiện các hạng mục của các dự án xây dựng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học Kim Chung B, Mầm Non Kim Chung B; chỉnh trang, văn minh đô thị… được lãnh đạo các ban, ngành chức năng huyện làm rõ.

Đ ồng chí Nguyễn Trúc Anh - TUV, Bí thư Huyện uỷ p hát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Trúc Anh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã Kim Chung đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục phát huy thành tích Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, tập trung phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; trong đó đặc biệt quan tâm công tác quy hoạch, xây dựng xã thành phường, phát triển dịch vụ thương mại, công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị địa phương tiếp thu các ý kiến của các ban, ngành, cơ quan huyện tại hội nghị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; chỉ đạo các ban, ngành chức năng huyện phối hợp chặt chẽ với xã nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phương Lan