Hoài Đức hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2024
Ngày đăng 22/03/2024 | 13:53  | View count: 72

Năm nay, sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3 (Thứ Bảy).

Để hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền. Trong đó, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền hưởng ứng đêm sự kiện chiến dịch Giờ trái đất năm 2024 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên trong cơ quan, đơn vị biết để thực hiện và vận động người người thân, gia đình tham gia vào Chiến dịch bằng hình thức phát thanh, treo băng rôn, poster hưởng ứng sự kiện; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình để hưởng ứng Giờ trái đất. Đồng thời, thực hiện quản lý nhà nước về năng lượng, trong đó triển khai Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; tăng cường tiết kiệm điện năm 2024 trên địa bàn huyện. Nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng; sử dụng tài nguyên tái tạo, tái sử dụng, tái chế chất thải, giảm rác thải nhựa.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề: “Redungcing Carbon footprint towards Net Zero” - “Giảm dấu chân Carbon - hướng tới Net Zero”. Thông điệp nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới Net Zero, đồng thời kêu gọi các Quốc gia cùng hướng tới một nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững trong đó áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên, mở rộng các hành lang đa dạng sinh học, các khu bảo tồn; giảm thiểu phát thải; chuyển đổi năng lượng tái tạo trong các lĩnh vực; đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ nhằm giảm áp lực lên môi trường tự nhiên.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 kỳ vọng sẽ tạo thành thói quen về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; góp phần bảo vệ và làm cho Trái đất, Thủ đô và huyện xanh, sạch hơn.

Phượng Nguyễn