hoạt động của các xã, thị trấn

Vân Canh kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận; Tổng kết 15 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Ngày đăng 16/10/2024 | 15:27  | View count: 13

Chiều 15/10, Đảng uỷ xã Vân Canh tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930 – 15/10/2024); Tổng kết 15 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2009-2024. Dự chương trình có đồng chí Trần Xuân Vượng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND; lãnh đạo UBND – UB MTTQ xã, đại diện các thôn.

Đại biểu dự hội nghị

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng. Trải qua chặng đường lịch sử 94 năm, các thế hệ cán bộ làm công tác dân vận luôn sâu sát cơ sở, gần gũi, gắn bó với nhân dân, nêu cao tinh thần dấn thân, cống hiến cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng - vì độc lập, tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thông qua diễn văn kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận

Thực hiện văn bản chỉ đạo của cấp trên trong 15 năm qua (giai đoạn từ 2009-2024, Đảng ủy xã Vân Canh đã ban hành 49 văn bản các loại để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn xã. Giai đoạn 2009 - 2024, công tác xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng, tham gia. Đến nay toàn xã đã phối hợp xây dựng và được công nhận biểu dương khen thưởng 80 mô hình“Dân vận khéo” ở cả 3 cấp thành phố, huyện và xã bao gồm 27 tập thể và 53 cá nhân. Trong đó, trên lĩnh vực kinh tế 13 mô hình; lĩnh vực văn hóa - xã hội 38 mô hình; xây dựng hệ thống chính trị có 20 mô hình và 8 mô hình trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Các mô hình “Dân vận khéo” với những cách làm hay, sáng tạo đã cụ thể hoá các Chủ trương lớn của Trung ương, của Thành phố, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm và mang lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu là mô hình vận động xã hội hóa hàng cây nông dân tặng Trường Tiểu học Vân Canh và công trình tổ hợp thể thao ngoài trời tặng thôn An Trai trị giá 150 triệu đồng của Ban chấp hành Hội nông dân và cá nhân đồng chí Chủ tịch Hội nông dân xã được Ban Dân vận thành phố và huyện khen thưởng năm 2024. Mô hình tuyên truyền về khu di tích lịch sử nhà lưu niệm Bác Hồ tại thôn Hậu Ái, thường xuyên dọn vệ sinh và vẽ tranh cổ động của Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã được Huyện ủy khen thưởng năm 2023.

Đồng chí Trần Xuân Vượng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Vượng – HUV, Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố và của Huyện về công tác Dân vận. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong cơ quan, đơn vị, các thôn, khu dân cư hướng trọng tâm vào thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ; thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, cải tạo các công trình vui chơi, sinh hoạt cộng đồng trong khu dân cư, nâng cao đời sống tinh thần trong nhân dân... Quan tâm, tuyên truyền, củng cố xây dựng nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, đảm bảo tính bền vững, sức lan tỏa của phong trào thi đua.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, 2 tập thể, 10 cá nhân đã được Đảng uỷ xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2009-2024.

Hương Đỗ