hoạt động của các xã, thị trấn

​ Hội LHPN xã La Phù kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2024
Ngày đăng 18/10/2024 | 11:30  | View count: 21

Chiều 17/10, Hội LHPN xã La Phù tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024), tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Lê Đức Phóng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã đã dự, tặng hoa chúc mừng.

Một số hình ảnh chúc mừng hội nghị

Phát huy truyền thống 94 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam, năm 2024, Hội LHPN xã La Phù và các chi hội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” gắn với thực hiện 2 cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. 100% cán bộ Hội và 90% hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện các chỉ tiêu của phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN xã  thông qua diễn văn kỷ niệm

Đại biểu dự hội nghị

Nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, các hoạt động đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả như: Phong trào “Phụ nữ tích cực tham gia thực hiện văn minh đô thị”; “Phụ nữ Hoài Đức ứng xử đẹp”; “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”,... Trong năm, Hội Phụ nữ xã tiếp tục quản lý tốt nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ đến nay trên 23,8 tỷ giúp 661 hội viên vay phát triển kinh tế, tăng so với cùng kỳ 4,2 tỷ đồng, không để phát sinh nợ quá hạn mới. Tổ chức khoá học tập huấn cách nghĩ cách làm mới và quản trị rủi ro trong thời kỳ biến đổi cho cán bộ, hội viên và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã với trên 100 người tham dự. Năm 2024, Hội đã giúp 10 hộ đạt tiêu chí “5 không 3 sạch”, đạt tỷ lệ 142,8% chỉ tiêu huyện giao; giới thiệu việc làm cho 34 người, bằng 113,3% chỉ tiêu. Tập thể Hội LHPN xã đã được Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý vốn vay. Trong năm, Hội rà soát, tặng học phẩm cho 58 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 34,3 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thêm - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện  phát biểu chỉ đạo

Hội Phụ nữ xã còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện mô hình “Biến rác thải thành nguồn quỹ”, số tiền thu được từ nguồn rác thải có thể tái chế, chi hội các thôn mua làn nhựa tặng hội viên đi chợ và mua lợn nhựa tặng hội viên tiết kiệm chi tiêu hàng ngày. Tiếp tục duy trì triển khai đoạn đường bích họa, đoạn đường nở hoa, tổ chức tổng vệ sinh đoạn đường tự quản, quét vôi các đoạn đường tường bao cũ, bóc xóa biển quảng cao rao vặt trái phép vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Tổ chức vận động doanh nghiệp ủng hộ trồng hoa cây cảnh tại Điểm sinh hoạt cộng đồng tại thôn Độc Lập gồm 25 cây với tổng trị giá 74,6 triệu đồng. Phối hợp bàn giao thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại Nhà văn hóa Khu chéo thôn Chùa Tổng và tặng bàn, ghế đá với tổng trị giá gần 49 triệu đồng... Năm 2024, Hội Phụ nữ xã đã giới thiệu 03 hội viên tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp và có 1 hội viên đã vinh dự được kết nạp đảng.

Đồng chí Lê Đức Phóng - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Phát huy kết quả đạt được, năm 2025, Hội LHPN xã La Phù phấn đấu  có ít nhất 45% hội viên, phụ nữ rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Mỗi Chi Hội có ít nhất 01 công trình/phần việc thiết thực vì phụ nữ, trẻ em, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,  100% Chi Hội tổ chức hoạt động tuyên truyền hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; duy trì, nâng cao chất lượng các đoạn đường/tuyến phố nở hoa/bích họa. Mỗi Chi hội giúp đỡ 1 đến 2 hộ khó khăn do nữ làm chủ, giúp đỡ 2 đến 3 hộ đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch” hoặc gia đình đạt tiêu chí “5 có, 3 sạch”.

Một số hình ảnh tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, UBND xã La Phù đã khen thưởng 3 tập thể, 11 cá nhân. Hội LHPN xã khen thưởng 3 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2024 và 96 hội viên tiêu biểu.

Phương Lan