hoạt động của các xã, thị trấn

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyễn Thị Thanh dự kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp làm mành tre trúc mỹ nghệ thôn Vân Lũng, xã An Khánh
Ngày đăng 15/10/2024 | 10:00  | View count: 41

Ngày 14/10, Hội Nông dân xã An Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024) và ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp làm mành tre trúc mỹ nghệ thôn Vân Lũng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã dự, chúc mừng.

Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu và cán bộ, hội viên nông dân xã An Khánh dự buổi lễ được ôn lại truyền thống 94 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam và những đóng góp tích cực của Hội Nông dân xã trong xây dựng tổ chức Hội, phong trào nông dân và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 9 tháng đầu năm nay, Hội tiếp tục chú trọng tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân. Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Để giúp nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập cho gia đình, Hội đã duy trì 03 tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, giúp 134 hộ vay với tổng dư nợ gần 8 tỷ đồng; quản lý tốt 04 dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 2,1 tỷ đồng. Nguồn vốn vay được các hộ sử dụng đúng mục đích, trả lãi và gốc đúng thời hạn quy định. Hội còn tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn công tác an toàn thực phẩm trong sản xuất sơ chế rau an toàn cho 380 hội viên. Phối hợp với Phòng Kinh tế và Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền về thương mại điện tử và vệ sinh an toàn thực phẩm, tập huấn chuyển đổi số trong phát triển kinh tế của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể cho 240 hội viên.

Chúc mừng Chi hội Nông dân nghề nghiệp làm mành tre trúc mỹ nghệ thôn Vân Lũng

Sau lễ kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân xã An Khánh tổ chức ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp làm mành tre trúc mỹ nghệ thôn Vân Lũng với 32 thành viên. Ông Nguyễn Vũ Khánh được chỉ định chức danh Chi hội trưởng. Chi hội được thành lập sẽ giúp thúc đẩy hoạt động sản xuất, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân, cung cấp ra thị trường các loại mành tre trúc mỹ nghệ đẹp, nghệ thuật, đa dạng mẫu mã, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, giúp các thành viên phát huy được tính chủ động, tham gia hoạch định kế hoạch sản xuất, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, liên kết thị trường để cùng có lợi; tham gia tích cực vào phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” và cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu thụ và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”; góp phần tuyên truyền, quảng bá nhãn hiệu Mành tre trúc mỹ nghệ Vân Lũng, An Khánh; xây dựng Tổ chức Hội Nông dân vững mạnh, góp phần nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương.

Phương Lan