hoạt động của các xã, thị trấn

Vân Côn kiện toàn Ban vận động quỹ Vì người nghèo và triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ năm 2024
Ngày đăng 10/10/2024 | 21:29  | View count: 35

Vừa qua, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã Vân Côn tổ chức hội nghị kiện toàn Ban vận động Quỹ Vì người nghèo và triển khai kế hoạch vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ Nhân đạo năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị

Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vân Côn về việc hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững. Từ ngày 31/10 đến ngày 31/12/2024, UB MTTQ xã triển khai cuộc vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ Nhân đạo năm 2024.

Đối tượng vận động là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, nhà hảo tâm, các hộ gia đình. Hình thức ủng hộ là tiền Việt Nam đồng. Mức vận động: mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại UBND xã ủng hộ tối thiểu hai ngày lương trở lên; mỗi hộ dân tối thiểu 30 nghìn đồng trở lên; mỗi đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã ủng hộ 2 triệu đồng trở lên. Phấn đấu toàn xã vận động ủng hộ được 75,5 triệu đồng.

Đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị cũng đã phân công rõ nhiệm vụ của các ngành, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo vận động xã. Trong đó, yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng ủng hộ Quỹ, tạo thêm nguồn lực trực tiếp chăm lo, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, người có công là hộ cận nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững của xã nói riêng và huyện nói chung.

Để cuộc vận động ủng hộ đạt kết quả cao, đồng chí Mầu Văn Luân – Bí thư Đảng uỷ xã đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Rà soát, nắm chắc số lượng, nhu cầu hỗ trợ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch thực hiện các chính sách an sinh xã hội cụ thể, phù hợp với từng đối tượng, đảm bảo theo hướng thiết thực, bền vững.

Phượng Nguyễn